Beckham giúp Chelsea níu giữ John Terry

lehieu012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Cựu siêu sao của MU khuyên thủ quân tuyển Anh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có rời Chelsea hay không.

Từ khi bước vào làng bóng đá chuyên nghiệp rồi tạo dựng được tên tuổi, chưa khi nào tương lai của Terry tại Chelsea lại bối rối như mùa hè năm nay. Anh đang được đội bóng nhà giàu Man City ra sức lôi kéo, với những hứa hẹn trong mơ về khoản lương lậu.

Ban lãnh đạo Chelsea trong vụ việc lần này tỏ thái độ rất dứt khoát. Họ nhiều lần tuyên bố, không bán Terry dù với bất cứ mức giá nào. Tuy nhiên, bản thân trung vệ 28 tuổi cho đến nay vẫn im lặng. Anh chưa đưa ra bất cứ bình luận nào. Một số nguồn tin thậm chí cho rằng, Terry từng chủ động đề xuất với ban lãnh đạo đội nhà cho phép anh đàm phán với Man City.

Trong bối cảnh đó, với tư cách là đồng đội ở đội tuyển, lại là chỗ bạn bè thân tình, David Beckham không thể đứng yên. Cá nhân anh từng trải qua nên rất hiểu cảm giác đau đớn một khi rời bỏ CLB ruột thịt.


Terry đang đứng trước những lựa chọn khó khăn.

"Hạnh phúc là điều lớn lao nhất", tiền vệ 34 tuổi phân tích. "Tiền chẳng có ý nghĩa gì cả, một khi có niềm đam mê dành cho câu lạc bộ của bạn và nhất là khi đó là nơi mà bạn luôn muốn gắn bó".

"John Terry là mẫu người như thế. Cậu ấy đang mê bóng đá, chứ không phải là tiền. Tôi tin cậu ấy sẽ có quyết định tốt nhất cho sự nghiệp của mình. Đối với cậu ấy, tiền không phải là trên hết".

Terry được chỉ định là thủ quân của đội tuyển Anh, kể từ khi Beckham xin rút khỏi vai trò này năm 2006. "Bạn chỉ có thể trở thành một thủ quân bằng tài năng, chứ không phải vì là kẻ tham lam. Bạn lĩnh trách nhiệm đó vì bạn có đam mê đối với môn thể thao này", Beckham tự tin khẳng định.

"Trong bóng đá, có nhiều điều có thể thay đổi một cách nhanh chóng. Nhưng tôi không nghĩ John Terry sẽ ra đi. Chelsea cũng hoàn toàn không muốn mất cậu ấy".

Năm 2003, sau 10 năm gắn bó với MU, Beckham buộc phải ra đi vì bất đồng với HLV Ferguson. Về nỗi đau chia cách này, anh nói: "Tôi luôn muốn ở lại MU trong cả sự nghiệp của mình, nhưng tôi không có khả năng làm điều đó. Tôi không có quyền quyết định khi phải rời MU. Tôi đã rất nhớ đội bóng. Tôi thậm chí không thể xem họ thi đấu trên truyền hình trong ba năm đầu tiên sau khi ra đi, vì điều đó khiến tôi cảm thấy đau đớn".
 

Bình luận bằng Facebook

Top