Bật mí ông hoàng giúp đế chế Babylon hùng mạnh trước Ai Cập

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Nebuchadnezzar II hay còn gọi Nebuchadrezzar II (sinh năm 630 trước Công nguyên - mất năm 561 trước Công nguyên) là vị vua thứ hai của đế chế Babylon. Ông hoàng này trị vì đất nước từ năm 605 trước Công nguyên cho đến khi qua đời.Là con trai và là người kế vị của Nabopolassar - người sáng lập đế chế Babylon, Nebuchadnezzar II trở thành tân vương của vương quốc sau khi cha qua đời.Ngay từ khi là một người thừa kế ngai vàng, Nebuchadnezzar II bộc lộ tài năng quân sự. Trong số này có việc vào năm 607 trước Công nguyên - 606 trước Công nguyên, Nebuchadnezzar II chỉ huy một đội quân và cùng chiến đấu với vua cha tại vùng núi phía bắc Assyria.Sau đó, Nebuchadnezzar II trực tiếp dẫn binh và chỉ huy một số chiến dịch quân sự quan trọng của Babylon.Kể từ khi lên ngôi vua, Nebuchadnezzar II tiếp tục chứng tỏ khả năng lãnh đạo và tài cầm quân thông qua việc chỉ huy quân đội đánh bại lực lượng Ai Cập tại Carchemish và Hamath.Theo đó, vương quốc Babylon của Nebuchadnezzar II nắm quyền kiểm soát toàn bộ Syria.Đội quân hùng mạnh của Nebuchadnezzar II cũng chinh phạt được một số vùng đất khác. Theo đó, Babylon trở thành một trong những vương quốc hùng mạnh nhất khi ấy.Không chỉ là một chỉ huy quân sự tài ba, vua Nebuchadnezzar II của Babylon còn ghi dấu ấn với những thành tựu trong lĩnh vực kinh tế. Dưới sự trị vì của ông, kinh tế ở Babylon vô cùng phát triển.Vua Nebuchadnezzar II có những chính sách phát triển văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc... Trong số này, nhiều công trình kỳ vĩ như đền thờ, cung điện được xây dựng.Nổi tiếng nhất là Vườn treo Babylon được xây dựng dưới thời vua Nebuchadnezzar II. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Theo một số tài liệu, Vườn treo Babylon là món quà vua Nebuchadnezzar II dành tặng cho vợ - Hoàng hậu Amytis để bà vơi bớt nỗi nhớ quê hương. Mời độc giả xem video: Google số hóa nền văn minh Maya cổ đại. Nguồn: THĐT1.


Nebuchadnezzar II hay còn gọi Nebuchadrezzar II (sinh năm 630 trước Công nguyên - mất năm 561 trước Công nguyên) là vị vua thứ hai của đế chế Babylon. Ông hoàng này trị vì đất nước từ năm 605 trước Công nguyên cho đến khi qua đời.


Là con trai và là người kế vị của Nabopolassar - người sáng lập đế chế Babylon, Nebuchadnezzar II trở thành tân vương của vương quốc sau khi cha qua đời.


Ngay từ khi là một người thừa kế ngai vàng, Nebuchadnezzar II bộc lộ tài năng quân sự. Trong số này có việc vào năm 607 trước Công nguyên - 606 trước Công nguyên, Nebuchadnezzar II chỉ huy một đội quân và cùng chiến đấu với vua cha tại vùng núi phía bắc Assyria.


Sau đó, Nebuchadnezzar II trực tiếp dẫn binh và chỉ huy một số chiến dịch quân sự quan trọng của Babylon.


Kể từ khi lên ngôi vua, Nebuchadnezzar II tiếp tục chứng tỏ khả năng lãnh đạo và tài cầm quân thông qua việc chỉ huy quân đội đánh bại lực lượng Ai Cập tại Carchemish và Hamath.


Theo đó, vương quốc Babylon của Nebuchadnezzar II nắm quyền kiểm soát toàn bộ Syria.


Đội quân hùng mạnh của Nebuchadnezzar II cũng chinh phạt được một số vùng đất khác. Theo đó, Babylon trở thành một trong những vương quốc hùng mạnh nhất khi ấy.


Không chỉ là một chỉ huy quân sự tài ba, vua Nebuchadnezzar II của Babylon còn ghi dấu ấn với những thành tựu trong lĩnh vực kinh tế. Dưới sự trị vì của ông, kinh tế ở Babylon vô cùng phát triển.


Vua Nebuchadnezzar II có những chính sách phát triển văn hóa, nghệ thuật, kiến trúc... Trong số này, nhiều công trình kỳ vĩ như đền thờ, cung điện được xây dựng.


Nổi tiếng nhất là Vườn treo Babylon được xây dựng dưới thời vua Nebuchadnezzar II. Đây là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Theo một số tài liệu, Vườn treo Babylon là món quà vua Nebuchadnezzar II dành tặng cho vợ - Hoàng hậu Amytis để bà vơi bớt nỗi nhớ quê hương.


Mời độc giả xem video: Google số hóa nền văn minh Maya cổ đại. Nguồn: THĐT1.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top