Bật mí những quan niệm tâm linh nổi tiếng thế giới

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Không chỉ phương Đông, một số nước phương Tây quan niệm mở ô trong nhà sẽ đem đến những điều không may mắn, thậm chí xui xẻo. Quan niệm tâm linh nổi tiếng này có từ lâu.Theo một số chuyên gia, quan niệm tâm linh về ô trên có thể xuất phát từ nền văn minh Ai Cập cổ đại. Người dân Ai Cập khi đó sử dụng ô để che nắng là chủ yếu.Nếu mở ô trong nhà - nơi không có Mặt trời thì hành động đó được coi là hành vi xúc phạm thần Ra.Theo đó, người mở ô trong nhà sẽ bị thần Mặt trời Ra truyền rủa, trừng phạt thông qua việc gặp nhiều điều xui xẻo.Làm vỡ gương là điềm báo của sự xui xẻo, tai họa sắp ập đến. Điều xui xẻo sẽ bám theo người làm vỡ gương trong 7 năm. Quan niệm mê tín này khá phổ biến trong đời sống của người dân từ hàng ngàn năm trước.Các chuyên gia cho hay nguồn gốc của quan niệm mê tín về gương được cho là xuất phát từ thời La Mã cổ đại.Tại xã hội La Mã thời cổ đại, gương không chỉ được dùng để soi mà còn được sử dụng để tiên đoán tương lai. Các thầy tiên tri "nhìn thấu" tương lai nên biết được người nào làm vỡ gương sẽ gặp những tai ương bất ngờ, thậm chí là mất mạng.Theo quan niệm ở các nước phương Đông, rắc muối có thể giúp con người xua đuổi tà khí, ma quỷ khởi nơi ở.Việc ném muối qua vai trái cũng giúp con người hóa giải vận xui, đón chào những điều tốt đẹp.Trái ngược với phương Đông, một số nước ở phương Tây quan niệm đổ muối là điều không may mắn, điều báo của xui xẻo. Mời độc giả xem video: Thâm nhập cơ sở chữa Covid lừa đảo bằng phương pháp mê tín. Nguồn: VTV24.


Không chỉ phương Đông, một số nước phương Tây quan niệm mở ô trong nhà sẽ đem đến những điều không may mắn, thậm chí xui xẻo. Quan niệm tâm linh nổi tiếng này có từ lâu.


Theo một số chuyên gia, quan niệm tâm linh về ô trên có thể xuất phát từ nền văn minh Ai Cập cổ đại. Người dân Ai Cập khi đó sử dụng ô để che nắng là chủ yếu.


Nếu mở ô trong nhà - nơi không có Mặt trời thì hành động đó được coi là hành vi xúc phạm thần Ra.


Theo đó, người mở ô trong nhà sẽ bị thần Mặt trời Ra truyền rủa, trừng phạt thông qua việc gặp nhiều điều xui xẻo.


Làm vỡ gương là điềm báo của sự xui xẻo, tai họa sắp ập đến. Điều xui xẻo sẽ bám theo người làm vỡ gương trong 7 năm. Quan niệm mê tín này khá phổ biến trong đời sống của người dân từ hàng ngàn năm trước.


Các chuyên gia cho hay nguồn gốc của quan niệm mê tín về gương được cho là xuất phát từ thời La Mã cổ đại.


Tại xã hội La Mã thời cổ đại, gương không chỉ được dùng để soi mà còn được sử dụng để tiên đoán tương lai. Các thầy tiên tri "nhìn thấu" tương lai nên biết được người nào làm vỡ gương sẽ gặp những tai ương bất ngờ, thậm chí là mất mạng.


Theo quan niệm ở các nước phương Đông, rắc muối có thể giúp con người xua đuổi tà khí, ma quỷ khởi nơi ở.


Việc ném muối qua vai trái cũng giúp con người hóa giải vận xui, đón chào những điều tốt đẹp.


Trái ngược với phương Đông, một số nước ở phương Tây quan niệm đổ muối là điều không may mắn, điều báo của xui xẻo.


Mời độc giả xem video: Thâm nhập cơ sở chữa Covid lừa đảo bằng phương pháp mê tín. Nguồn: VTV24.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top