Bật mí những người quan trọng nhất đời Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Người đầu tiên là nền tảng cho thành công của nữ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chính là mẹ ruột - Bà Shyamala Gopalan Harris, một chuyên gia nghiên cứu ung thư người Ấn Độ.Bà Shyamala, sinh năm 1938 tại Madras (nay là thành phố Chennai), Ấn Độ. Năm 1958, bà Shyamala một mình rời khỏi Ấn Độ và đến nước Mỹ du họcBà Shyamala cũng là một nhà hoạt động dân quyền. Hồi những năm 1960, bà gặp chồng tương lai, ông Donald J. Harris, tại một cuộc biểu tình ở Oakland, Mỹ. Họ đều là người nhập cư, lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học UC Berkeley và tích cực tham gia vào các phong trào dân quyền.Tuy nhiên, sau đó hai người đã ly hôn, bà Shyamala một mình nuôi dạy hai con gái là Kamala Harris và Maya; tiếp tục đấu tranh cho bình đẳng chủng tộc.Để có được thành công của ngày hôm nay, bà Harris luôn nhớ về những bài học mà mẹ đã dạy cho hai chị em về sự quyết tâm trở thành những người phụ nữ da màu tự tin và kiêu hãnh. Vì vậy trong suốt sự nghiệp của mình, Kamala là người hết lòng ủng hộ cho những người không có tiếng nói và chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội."Mẹ tôi tin tưởng sâu sắc vào một nước Mỹ, nơi có thể có khoảnh khắc như thế này. Vì vậy, tôi nghĩ về bà và về các thế hệ phụ nữ da màu, phụ nữ châu Á, da trắng, Latinh, thổ dân châu Mỹ, những người trong suốt lịch sử của quốc gia chúng ta đã mở đường cho khoảnh khắc này", bà Kamala xúc động nói trong bài phát biểu chiến thắng.Là hậu phương vững chắc, người luôn ủng hộ hết mình cho con đường sự nghiệp của vợ, ông Doug Emhoff cũng là một người vô cùng quan trọng trong cuộc đời của Phó tổng Mỹ Kamala Harris.Doug Emhoff, 56 tuổi là một luật sư có tiếng, được cấp phép hành nghề luật sư ở California và Washington D.C., làm việc tại văn phòng Los Angeles của công ty DLA từ năm 2017.Theo hồ sơ của Emhoff trên website DLA Piper, ông từng đại diện cho "các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế cùng một số cá nhân và người có ảnh hưởng nổi tiếng hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh phức hợp, bất động sản và sở hữu trí tuệ”.Dù có thành công rực rỡ trong sự nghiệp nhưng kể từ khi bà Kamala Harris tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Emhoff đã lùi về hậu trường để hậu thuẫn vợ. Ông tạm thời nghỉ việc tại văn phòng luật sư để tránh mọi trường hợp xảy ra xung đột lợi ích có thể gây trở ngại cho bà Kamala Harris.Trong suốt chiến dịch tranh cử của vợ, ông thể hiện vai trò như một người đồng hành tin cậy, hết lòng ủng hộ bà Kamala Harris. Cùng lúc, ông lại hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ của nhiều người hâm mộ.Chính sự hy sinh vì sự nghiệp chính trị của vợ đã giúp Doug Emhoff giành được nhiều cảm tình của dư luận, nhất là các tổ chức đấu tranh vì bình đẳng nữ quyền. Bà Kamala Harris viết về gia đình trong cuốn sách của mình rằng: “Chúng tôi thực sự đã thành công. Đôi khi chúng tôi đùa rằng gia đình hiện đại của chúng tôi gần như hơi quá nhiều chức năng''.Mời các bạn xem video: Phó Tổng thống Mỹ dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Nguồn: THĐT


Người đầu tiên là nền tảng cho thành công của nữ Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris chính là mẹ ruột - Bà Shyamala Gopalan Harris, một chuyên gia nghiên cứu ung thư người Ấn Độ.


Bà Shyamala, sinh năm 1938 tại Madras (nay là thành phố Chennai), Ấn Độ. Năm 1958, bà Shyamala một mình rời khỏi Ấn Độ và đến nước Mỹ du học


Bà Shyamala cũng là một nhà hoạt động dân quyền. Hồi những năm 1960, bà gặp chồng tương lai, ông Donald J. Harris, tại một cuộc biểu tình ở Oakland, Mỹ. Họ đều là người nhập cư, lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học UC Berkeley và tích cực tham gia vào các phong trào dân quyền.


Tuy nhiên, sau đó hai người đã ly hôn, bà Shyamala một mình nuôi dạy hai con gái là Kamala Harris và Maya; tiếp tục đấu tranh cho bình đẳng chủng tộc.


Để có được thành công của ngày hôm nay, bà Harris luôn nhớ về những bài học mà mẹ đã dạy cho hai chị em về sự quyết tâm trở thành những người phụ nữ da màu tự tin và kiêu hãnh. Vì vậy trong suốt sự nghiệp của mình, Kamala là người hết lòng ủng hộ cho những người không có tiếng nói và chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội.


"Mẹ tôi tin tưởng sâu sắc vào một nước Mỹ, nơi có thể có khoảnh khắc như thế này. Vì vậy, tôi nghĩ về bà và về các thế hệ phụ nữ da màu, phụ nữ châu Á, da trắng, Latinh, thổ dân châu Mỹ, những người trong suốt lịch sử của quốc gia chúng ta đã mở đường cho khoảnh khắc này", bà Kamala xúc động nói trong bài phát biểu chiến thắng.


Là hậu phương vững chắc, người luôn ủng hộ hết mình cho con đường sự nghiệp của vợ, ông Doug Emhoff cũng là một người vô cùng quan trọng trong cuộc đời của Phó tổng Mỹ Kamala Harris.


Doug Emhoff, 56 tuổi là một luật sư có tiếng, được cấp phép hành nghề luật sư ở California và Washington D.C., làm việc tại văn phòng Los Angeles của công ty DLA từ năm 2017.


Theo hồ sơ của Emhoff trên website DLA Piper, ông từng đại diện cho "các tập đoàn lớn trong nước và quốc tế cùng một số cá nhân và người có ảnh hưởng nổi tiếng hiện nay trong lĩnh vực kinh doanh phức hợp, bất động sản và sở hữu trí tuệ”.


Dù có thành công rực rỡ trong sự nghiệp nhưng kể từ khi bà Kamala Harris tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng, ông Emhoff đã lùi về hậu trường để hậu thuẫn vợ. Ông tạm thời nghỉ việc tại văn phòng luật sư để tránh mọi trường hợp xảy ra xung đột lợi ích có thể gây trở ngại cho bà Kamala Harris.


Trong suốt chiến dịch tranh cử của vợ, ông thể hiện vai trò như một người đồng hành tin cậy, hết lòng ủng hộ bà Kamala Harris. Cùng lúc, ông lại hoạt động rất tích cực trên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ của nhiều người hâm mộ.


Chính sự hy sinh vì sự nghiệp chính trị của vợ đã giúp Doug Emhoff giành được nhiều cảm tình của dư luận, nhất là các tổ chức đấu tranh vì bình đẳng nữ quyền. Bà Kamala Harris viết về gia đình trong cuốn sách của mình rằng: “Chúng tôi thực sự đã thành công. Đôi khi chúng tôi đùa rằng gia đình hiện đại của chúng tôi gần như hơi quá nhiều chức năng''.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top