Barca tiếp nhận “truyền nhân” của Xavi

lehieu012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tiền vệ trẻ Thiago Alcantara đã chính thức trở thành tân binh đầu tiên của Barca cho mùa giải tới sau khi đội bóng xứ Catalan ra thông báo trên website của CLB. Mặc dù đã không ít lần xuất hiện trong màu áo Barca ở các trận đấu ở Liga cũng như Champions League nhưng thực chất tài năng trẻ này vẫn thuộc biên chế của đội B dưới sự quản lý của HLV Luis Enrique.
Sau nhiều cân nhắc cuối cùng, Pep cũng ra quyết định sẽ chuyển Thiago lên “ăn cơm” ở đội 1 để sát cánh thường xuyên cùng các ngôi sao. Trong những lần được trao cơ hội mùa giải này (6 lần xuất hiện ở Liga, 2 ở Copa del Rey và 1 tại Champions League), cầu thủ gốc Brazil đã để lại được nhiều ấn tượng tốt, vì thế từ mùa sau anh sẽ chính thức là một thành viên thường trực ở đội lớn.
Thiago được kỳ vọng sẽ kế nhiệm Xavi
Quyết định này của Barca cũng nhằm tránh những ánh mắt nhòm ngó từ khắp châu Âu trước những bước tiến của ngôi sao mới nổi và cũng tuân theo những điều khoản trong hợp đồng với cầu thủ sinh năm 1991 này (Barca phải thông báo về tương lai của Thiago trước ngày 31/1). GĐKT Zubizarreta đã thông báo với Thiago về quyết định này trước đó. Cùng với việc đưa Thiago lên đội 1, săn Fabregas cũng vẫn là một phần rất quan trọng trong kế hoạch tăng cường lực lượng của Barca mùa giải tới. Cả 2 đều được nhắm đến việc kế thừa vị trí của Xavi sẽ để lại trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, Messi nhiều khả năng sẽ không thể ra sân trong trận đấu với Betis tại Copa del Rey vào đêm mai (4h, 20/1) do bị cúm. Một người đã chắc chắn vắng mặt là hậu vệ Alves với chấn thương cơ phải nghỉ 10 ngày. Cũng trong ngày hôm nay, HLV Pep Guardiola cũng sẽ chính thức bước sang “mùa xuân” thứ 40 (18/1/1971 – 18/1/2011). Không ồn ào, Barca sẽ tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhỏ, ấm cúng cho Pep và sau đó tất cả lại cùng chuẩn bị cho các trận đấu trước mắt.
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top