Bánh cam sữa chua

Wind

Thành viên
#1
Không cần máy đánh trứng, chỉ cần trộn nhẹ tay tất cả các nguyên liệu, nướng lên là bạn đã có món bánh cam thơm ngon rồi!

Nguyên liệu:


  • 2 chén bột mỳ
  • ½ thìa muối
  • 2 thìa bột nở
  • 2 hộp sữa chua
  • 1 chén đường
  • 3 quả trứng
  • 1 thìa vani
  • 1 quả chanh vàng
  • ½ chén mứt cam
  • ½ chén dầu ăn



Cách làm:



Bật lò lên trước 250 độ. Chuẩn bị khuôn bánh, xịt

dung dịch chống dính hoặc lấy một chút dầu ăn thoa

đều khắp mặt khuôn.



Rây bột cho mịn



Cho lẫn bột mỳ



bột nở



và muối



Rây tất cả ra một cái bát.



Để sang một bên



Lấy một cái âu khác cho 1 hộp sữa chua



đường
 

Wind

Thành viên
#2


trứng, vani





và bào chút vỏ chanh vào



trộn thật đều.



Cho bột vào hỗn hợp trứng sữa



Thêm dầu ăn vào rồi đánh thật đều.



Có thể sẽ có vài cục vón nhưng bạn đừng lo, cứ
đánh nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp bột tương đối mịn.



Rót bột vào khuôn bánh



Nướng trong vòng 45 phút. Lấy bánh ra và để nguội.
 

Wind

Thành viên
#3


Trong lúc chờ bánh nguội, bạn chuẩn bị mứt cam.



Rót mứt cam ra một cái chảo, đun chảy, đảo nhẹ đều đều.



Sau đó cho sữa chua vào chảo và tắt bếp



Tiếp tục đảo cho sữa và mứt quyện lại.



Lấy bánh ra khỏi khuôn



Rót hỗn hợp mứt sữa lên mặt bánh, để tất cả thật nguội



Và thưởng thức

Theo Afamily​
 

Bình luận bằng Facebook

Top