Bản quyền lượt đi V-League: Hết hàng? Chủ nhật, ngày 16/01/2011, 05:44 (Bong da) - Ng

lehieu012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Trong số này, ngoài các khách hàng truyền thống của VFF như VTV, VCTV, HTV TP.HCM và HTV HN còn có sự xuất hiện của rất nhiều đài truyền hình địa phương như Thanh Hoá, Nghệ An, Bình Dương, Long An, Ninh Bình, Đồng Tháp, Khánh Hoà, Đà Nẵng, Gia Lai... Tất nhiên, các đài truyền hình địa phương chỉ đăng ký phát sóng (tức là trực tiếp sản xuất) những trận đấu mà có CLB sở tại thi đấu trên sân nhà, còn số đài truyền hình đăng ký tiếp sóng lượt đi V-League 2011 chỉ có Đồng Tháp, Nghệ An, Đà Nẵng, và dĩ nhiên 3 đài này chỉ đăng ký tiếp sóng một số trận đấu trên sân khách đáng chú ý của TĐCS.ĐT, SLNA hay SHB.ĐN mà thôi.
91 trận đấu của lượt đi V-League 2011 đã được AVG bán hết cho các đài truyền hình
Tất cả các đài truyền hình đăng ký phát sóng lượt đi V-League 2011 với AVG đều phải trả tiền bản quyền cho đơn vị này, nhưng nguồn tin của TT&VH cho biết số tiền phải trả của các đài truyền hình địa phương chỉ ở mức độ vừa phải, còn với các đối tác lớn hơn như VTV, VCTV, HTV TP.HCM và HTV HN, AVG cũng chỉ thu mức giá bằng với con số mà các đài này đã trả cho VFF ở mùa giải 2010 (cao nhất là 40 triệu đồng/trận).
Trong danh sách các đài truyền hình đăng ký phát sóng lượt đi V-League 2011 do AVG tổng hợp chưa có tên VTC, vì hiện tại cuộc thương thảo giữa AVG và VTC vẫn chưa hoàn tất. Tuy thế, phía VTC khẳng định đã đăng ký phát sóng lượt đi V-League 2011 với AVG nên chắc chắn cuộc thương thảo này sẽ được tiếp diễn cho tới khi đạt được kết quả cuối cùng.
Cũng theo nguồn tin từ các PV, trên 95% số trận của lượt về V-League 2011 đã được các đối tác gửi đăng ký phát sóng và tiếp sóng tới AVG, và đơn vị này đang tiến hành tổng hợp các “đơn hàng” để đưa ra lịch phát sóng chính thức cuối cùng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top