Bà Melinda Gates - vợ của tỷ phú Bill Gates tài giỏi cỡ nào?

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vào ngày 4/5, tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ đây nhiều người không khỏi tò mò về cuộc sống của hai người, đặc biệt là vợ của tỷ phú Bill Gates.Sinh năm 1964 tại Dallas, Texas, Mỹ, bà Melinda Gates sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu. Cha của bà là một kỹ sư về ngành không gian và mẹ làm nội trợ.Do kinh tế gia đình không khá giả nên bà Melinda thường phụ giúp bố mẹ làm một số công việc vặt khi mua nhà cho thuê.Ngay từ khi học Trung học, bà Melinda nổi tiếng là học sinh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, những hoạt động thiện nguyện, dạy kèm các học sinh yếu kém...Sau khi tốt nghiệp Trung học, bà Melinda theo học tại Đại học Duke danh tiếng ở North Carolina. Với sự thông minh và bản lĩnh, bà lấy bằng Cử nhân lẫn Cao học (thạc sĩ) về Quản trị kinh doanh chỉ trong 5 năm.Với tấm bằng trong tay, bà Melinda xin vào làm cho Microsoft năm 1987. Dù mới hơn 20 tuổi nhưng bà làm việc không kém các đồng nghiệp xuất sắc tại công ty.Trong thời gian làm việc tại Microsoft, bà Melinda gặp Bill Gates - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Ðốc Chấp hành Công ty lần đầu trong một bữa tối dành cho nhân viên Microsoft năm 1987. Bà Melinda từng giữ chức Tổng giám đốc của công ty phần mềm và làm việc về các sản phẩm như bách khoa toàn thư Encarta.Sau một thời gian yêu đương say đắm, cặp đôi Bill - Melinda kết hôn vào năm 1994. Bà lần lượt sinh cho chồng 3 người con.Kể từ khi lập gia đình, bà Melinda dành phần lớn thời gian nuôi dạy con cái, giúp chồng một số công việc trong kinh doanh. Ngoài ra, bà còn viết cuốn sách "The Moment of Lift: How Empowering Women Changes the World" (Khoảnh khắc thăng hoa: Trao quyền cho phụ nữ thay đổi thế giới như thế nào) và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.Năm 2000, bà Melinda cùng chồng thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates. Đây một tổ chức từ thiện tư nhân tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và vận động trên toàn cầu. Từ đó đến nay, quỹ của vợ chồng tỷ phú Gates trao hàng tỷ USD cho hoạt động thiện nguyện trong các lĩnh vực như: y tế, phát triển và giáo dục toàn cầu, chống biến đổi khí hậu... Mời độc giả xem video: Bill Gates rinh nút vàng sau 7 năm chơi YouTube. Nguồn: VTV24.


Vào ngày 4/5, tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Từ đây nhiều người không khỏi tò mò về cuộc sống của hai người, đặc biệt là vợ của tỷ phú Bill Gates.


Sinh năm 1964 tại Dallas, Texas, Mỹ, bà Melinda Gates sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung lưu. Cha của bà là một kỹ sư về ngành không gian và mẹ làm nội trợ.


Do kinh tế gia đình không khá giả nên bà Melinda thường phụ giúp bố mẹ làm một số công việc vặt khi mua nhà cho thuê.


Ngay từ khi học Trung học, bà Melinda nổi tiếng là học sinh tích cực tham gia các hoạt động xã hội, những hoạt động thiện nguyện, dạy kèm các học sinh yếu kém...


Sau khi tốt nghiệp Trung học, bà Melinda theo học tại Đại học Duke danh tiếng ở North Carolina. Với sự thông minh và bản lĩnh, bà lấy bằng Cử nhân lẫn Cao học (thạc sĩ) về Quản trị kinh doanh chỉ trong 5 năm.


Với tấm bằng trong tay, bà Melinda xin vào làm cho Microsoft năm 1987. Dù mới hơn 20 tuổi nhưng bà làm việc không kém các đồng nghiệp xuất sắc tại công ty.


Trong thời gian làm việc tại Microsoft, bà Melinda gặp Bill Gates - Chủ tịch kiêm Tổng Giám Ðốc Chấp hành Công ty lần đầu trong một bữa tối dành cho nhân viên Microsoft năm 1987. Bà Melinda từng giữ chức Tổng giám đốc của công ty phần mềm và làm việc về các sản phẩm như bách khoa toàn thư Encarta.


Sau một thời gian yêu đương say đắm, cặp đôi Bill - Melinda kết hôn vào năm 1994. Bà lần lượt sinh cho chồng 3 người con.


Kể từ khi lập gia đình, bà Melinda dành phần lớn thời gian nuôi dạy con cái, giúp chồng một số công việc trong kinh doanh. Ngoài ra, bà còn viết cuốn sách "The Moment of Lift: How Empowering Women Changes the World" (Khoảnh khắc thăng hoa: Trao quyền cho phụ nữ thay đổi thế giới như thế nào) và tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.


Năm 2000, bà Melinda cùng chồng thành lập Quỹ Bill và Melinda Gates. Đây một tổ chức từ thiện tư nhân tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và vận động trên toàn cầu. Từ đó đến nay, quỹ của vợ chồng tỷ phú Gates trao hàng tỷ USD cho hoạt động thiện nguyện trong các lĩnh vực như: y tế, phát triển và giáo dục toàn cầu, chống biến đổi khí hậu...


Mời độc giả xem video: Bill Gates rinh nút vàng sau 7 năm chơi YouTube. Nguồn: VTV24.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top