Attack on pearl harbor-không kích trân châu cảng

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1


Trong Attack on Pearl Harbor, bạn có thể điều khiển Douglas Knox, xạ thủ súng máy kiêm phi công của Mỹ, hay Zenji Yamada, một thành viên trong phi đội cảm tử của không quân Thiên hoàng. Khác với những gì đã xảy ra trên thực tế, diễn biến lịch sử trong game phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, bởi quốc gia nào cũng có thể giành chiến thắng.
Các máy bay mà quân Nhật sử dụng gồm Mitsubishi A6M Zero, D3A1 Aichi Val và B5N Nakajima Kate. Trong khi đó, quân Mỹ dùng Chance Vought F4U Corsair, Douglas SBD Dauntless và Grumman TBM Avenger. Ngoài máy bay chiến đấu thông thường, bạn có có cơ hội điều khiển máy bay ném bom, máy bay mang ngư lôi để tiêu diệt chiến hạm.Gameplay:
Người chơi điều khiển một phi đội máy bay chiến đấu từ góc nhìn thứ ba. Ngay từ khi bắt đầu, bạn có thể tung cánh lên bầu trời để đối đầu trực tiếp với quân địch hoặc tham gia các trận chiến online với các game thủ khác.
Game có hai chiến dịch riêng rẽ, một dành cho phi công người Mỹ và một dành cho phi công tới từ xứ Phù Tang. Nếu chưa từng chơi những game kiểu không chiến, bạn cũng không phải lo. Từ khi cất cánh đến lúc lao vào cuộc chiến, những câu hướng dẫn sẽ thường xuyên xuất hiện trên màn hình.Ở game này, các chiến dịch thực sự nổi bật. Các nhiệm vụ gồm: bắn máy bay đối phương, ném bom xuống căn cứ hay phóng ngư lôi để nhấn chìm tàu chiến. Đương nhiên là trong khi thực hiện những việc đó, phi công vẫn phải xả súng không ngừng để chống lại hỏa lực từ phía dưới.
Những nhiệm vụ của bạn được sắp xếp theo kiểu Wing Commander, nghĩa là nếu không hoàn thành một nhiệm vụ, thay vì chơi lại thì bạn sẽ được tiếp tục tiến hành nhiệm vụ tiếp theo. Điểm kinh nghiệm là yếu tố quan trọng khi xem xét thăng cấp cho phi công.Khi hạ được một số lượng máy bay nhất định, bạn sẽ được quyền mở khóa nhiều loại máy bay mới. Chế độ Multiplayer cho phép tối đa 12 người so tài cùng lúc.Cơ chế điều khiển rất thân thiện với những người quen chơi máy arcade. Chẳng hạn, bạn dùng phím cách để cất cánh và không bao giờ phải lo lắng về việc hạn cán, chết máy hay hết nhiên liệu. Mỗi máy bay được trang bị một cơ số đạn súng máy, bom và ngư lôi nhất định. Nguy cơ đâm phải máy bay khác hoàn toàn bị loại trừ nên bạn có thể yên tâm bẻ lái mà không phải lo lắng về sự an toàn của bản thân. Điều này đặc biệt hữu ích bởi kẻ thù luôn tỏ ra cực kỳ hung hãn trong những màn chiến đấu trực diện.

Một khi đã lao vào cuộc chiến, máy bay địch sẽ bám theo game thủ cho đến khi bạn bắn hạ chúng hoặc chính bạn bị tiêu diệt. Mặc dù có vẻ phi thực tế, nhưng tinh thần quyết tử của đối phương thực sự làm tăng kịch tính của trận chiến. Nếu không thường xuyên bẻ lái, bạn sẽ dính đạn ngay lập tức bởi lúc nào cũng có một máy bay đối phương đưa bạn vào tầm ngắm.Ở đây không tồn tại khái niệm “anh hùng” hay “hiên ngang”, chỉ có tiếng gầm rú của động cơ và tiếng nổ của súng. Trong nhiều tình huống, bạn chỉ còn biết trông chờ vào sự may mắn để thoát khỏi sự đeo bám của máy bay đối phương. Nhưng ngay sau khi điều kỳ diệu xảy ra, bạn phải chụp lấy cơ hội đầu tiên có được để bắn tan xác kẻ địch, bởi trễ một giây thôi cũng đã là quá muộn.
Đồ họa, âm thanh:
Đây là game hành động nhanh, nhưng engine đồ họa vẫn bắt kịp với nhịp độ chóng mặt của những trận chiến. Địa hình ở bên dưới trông hơi kỳ quái bởi hiệu ứng focus (chỉ tập trung vào máy bay) khiến các đảo, tàu chiến, tòa nhà ở phía xa trông hơi mờ.Tuy nhiên, hiện tượng giật khung hình đôi khi vẫn xảy ra. Những chiếc máy bay được thiết kế khá bắt mắt, song đáng tiếc là chúng không đa dạng về chủng loại. Chất lượng âm thanh đúng như bạn mong đợi, nghĩa là có đầy đủ các loại tiếng nổ của súng máy, tiếng rít của những trái bom rơi. Mặc dù vậy, bạn hiếm khi nghe thấy những cuộc trao đổi của điện đàm. Điều này khiến người chơi nhiều lúc cảm thấy như đang bay trong chân không.Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Cấu hình rất nhẹ : P4 1.5 GHZ , Ram 256Mb , Card 64MB , HDD 500 Mb
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top