Assassin's Creed

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Vào những năm cuối thế kỷ 12, khu vực giáp ranh giữa Châu Âuvà Châu Á (mà ở đây là Acre, Jerusalem, Damacus) đang nóng dần lên bởi những cuộc Thập Tự Chinh(cuộc Thập Tự Chinh thứ 2). Trong hoàn cảnh đó, những nhóm sát thủ bất mãn chính quyền bắt đầu nổi lên và Altair là một trong số đó. Được đánh giá là sát thủ giỏi nhất của nhóm, nhiệm vụ của Altair lần này hết sức khó khăn và gian khổ. Làm sao phải len lỏi giữa những đám đông, tiếp cận đối tượng và thủ tiêu rồi rút lui một cách êm thắm. Tuy nhiên, vào giai đoạn đầu của game thì Altairchỉ là một anh chàng "trắng tay", không có cho mình một chút kỹ năng nghiệp vụ nào cả, bạn sẽ phải củng cố kinh nghiệm của một thích khách qua từng nhiệm vụ.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
Và nhiệm vụ của người chơi là còn phải đi tìm lại những kỹ năng không thể thiếu đó cho Altair (có lẽ đây cũng là một mô-típ quen thuộc cho các game thể loại hành động). Là một sát thủ, ngoài khả năng phản xạ nhanh nhạy và cái đầu lạnh thì Altair cũng được trang bị một món "đồ chơi" khá là độc đáo. Chẳng hạn như ngọn trủy thủ (dao găm) giấu trong găng tay, được xem là thứ vũ khí chính yếu đồng hành cùng bạn trong hầu hết các nhiệm vụ đấy.


Bên cạnh đó, Altaircũng được ban cho tài leo trèo trên các bức tường để dễ bề hành động cũng như tẩu tán (thường thấy trong dòng Prince of Persia). Đối với Altair, nhiệm vụ được giao cũng chính là lý tưởng sống của anh. Ngày nào mà bọn cầm đầu các cuộc Thập Tự Chinhgây biết bao tang thương, chết chóc cho người dân còn sống thì ngày đó Altair sẽ vẫn còn cầm trong tay ngọn dao của chính nghĩa để trừng trị chúng.


Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Vì những cuộc Thập Tự Chinhsẽ diễn ra ở cả 3 thành phố trên nên bạn có thể tự do di chuyển qua lại giữa các thành phố để thực hiện nhiệm vụ, đồng thời cũng như là đi du lịch luôn. Nhưng làm gì thì làm, đừng vui duyên mới mà quên nhiệm vụ đấy nhé. Ubisoft đã xây dựng các thành phố vô cùng sinh động với các hoạt động hàng ngày của người dân diễn ra tấp nập chứ không phải là một thành phố ma. Người dân trong các thành phố này cũng là một "công cụ" khá tốt để bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
Những người dân khác thì cũng sẽ có ích cho bạn, trong bản demo hành trình của Altairđược bắt đầu tại cánh cổng thành Acre, tuy nhiên không thể qua được cánh cổng này một cách thông thường. Lúc này bạn sẽ có thể lựa chọn 2 giải pháp là hạ thủ luôn đám lính canh cổng cho đỡ phiền hoặc dùng khả năng khinh công của Altairđể leo vào (hơi bị tốn sức).

Tuy nhiên, điểm thú vị của game chính là việc cung cấp cho bạn một giải pháp thứ 3 : nhờ vào sự giúp sức của người dân. Bạn hãy nhìn xung quanh khu vực đó và kiếm nhóm thầy tu đang tranh đấu vì quyền lợi của họ. Lại gần làm quen và rồi lẩn vào giữa họ để đi luôn vào thành (bộ đồ của Altaircũng khá giống với đồ của các vị này), rất tiện lợi mà lại đỡ mất công.
Ngoài việc tiễn các nhân vật chủ chốt theo cốt truyện thì bạn còn có thêm một số vụ ngoài giờ để thực hiện. Mục tiêu sẽ là các NPC (bạn nên bật bản đồ lên để thấy). Khi đặt chân đến một thành phố, việc đầu tiên mà bạn nên làm là kiếm một điểm trên cao để tiện bề quan sát (viewpoint) rồi từ đó mới vạch ra kế hoạch cho chu toàn. Các "viewpoint" này có thể là mái của các tòa nhà, gác chuông nhà thờ và còn nhiều nữa. Khi đặt chân đến viewpoint, bạn cũng nên mở bản đồ ra để nhận biết vị trí của nhóm thích khách gần nhất (để nhận thông tin về nhiệm vụ tiếp theo).


Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
Altair phải đối mặt với một kẻ thù vô cùng nguy hiểm là một tay bác sĩ điên cuồng và tàn bạo tên Garnier. Khi nhận được nhiệm vụ từ phía NPCgiao phó thì bạn phải tự mình đi tìm tung tích của lão này. Game để cho bạn tự do hành động hoàn toàn, không gò bó trong một khuôn mẫu nào cả, thậm chí bạn có thể dùng đến cả vũ lực để tra khảo hòng tìm ra tung tích kẻ thù. Ví dụ, bạn phải tìm ra được một người nắm giữ thông tin đứng vòng quanh khu vực nhà thờ và bắt tên này phải "thành khẩn khai báo" về địa điểm nơi Garnier thường đến để được "hưởng lượng khoan hồng".


Sau khi hắn dẫn bạn đến nơi thì cho hắn một phát "ân huệ" luôn cho gọn. Trong một trường hợp khác, Altair phải tìm được một người đàn ông giữ một lá thư quan trọng, sau đó tiếp cận anh ta và dùng "nghề hai ngón" để lấy lá thư mà không bị phát hiện. Sau khi hoàn thành mỗi bước nhỏ của nhiệm vụ thì khoảng cách giữa bạn và mục tiêu chính càng ngày càng gần hơn (đây cũng là một điểm khá hay ở Assassin's Creed, các nhiệm vụ được dẫn dắt một cách từ từ, chậm rãi chứ không một bước tới trời như nhiều game khác).


Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

Về mặt gameplay thì Assassin's Creed có vẻ tương tự nhưGrand Theft Auto, nghĩa là bạn có toàn quyền tự do hành động (tra khảo, bắt bớ, giải cứu người dân, thậm chí móc túi) mà không gặp phải sự ngăn cấm nào (tất nhiên là ngoại trừ đám lính canh). Nhân tiện nói về điều này, chúng tôi cũng muốn đề cập đến những món đồ mà bạn thu nhặt được khi đến các điểm viewpoint. Đó là tùy thuộc vào số lượng đồ mà bạn thu được ở mỗi thành phố mà bạn sẽ nhận được phần thường khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể đi tìm những lá cờ nhỏ nằm rải rác trong game nữa. Tuy nhiên hình như việc thu thập này chỉ dành riêng cho phiên bản trên XBox360. Mặc dù qua phiên bản demo (chỉ giới hạn trong khu vực thành Acre) thì chúng tôi chưa thể biết đầy đủ về gameplay nhưng chúng tôi có thể khẳng định rằng Assassin's Creed đã đi được một bước tiến mới rất lớn trong thể loại game hành động nhờ vào hệ thống gameplay vô cùng phong phú.

Tuy nhiên chúng tôi cảm thấy vấn đề bạo lực trong game còn phải được cân nhắc lại. Trong bản demo, có lần Altair đã bắt gặp được Garnier khi vị lương y này đang quảng cáo về những bài thuốc "uống là chết" của mình thì một đoạn cắt cảnh (cutscene) hiện ra. Trong đó có đoạn một người đàn ông vừa trốn thoát khỏi nhà giam bị đám lính canh bắt lại và Garnier ra lệnh cho đám lính đập gãy chân anh ta trước khi tiếp tục công việc quảng bá thương hiệu của mình.


Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


Cấu hình tối thiểu :

Hệ điều hành: Windows XP /Vista
CPU: 2.6 GHz Intel Pentium D or AMD Athlon 64 X2 3800+ (Intel Core 2 Duo 2.2 GHz or AMD Athlon 64 X2 4400+đề nghị cao hơn)
RAM: 2 GB (3 GB đề nghị)
Card màn hình: 256 MB DirectX 10.0 (card màn hình rời) /512 MB card màn hình đề nghị.
Card âm thanh: DirectX 9.0 or 10.0 (5.1 card đề nghị)
Phiên bản DirectX: DirectX 10.0 (bao gồm trên đĩa)
HDD: 12 GB free
Card có khả năng chơi:
ATI RADEON X1300-1950 / HD 2000 / 3000
NVIDIA GeForce 6600-6800 / 7 / 8 / 9 .


Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


( Pass : www.gamehousevn.com )
 

Bình luận bằng Facebook

Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng bài viết
lehoa012 Games 0

Chủ đề tương tự

Top