AppRemover 2.0.0.3

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Việc gỡ bỏ một số chương trình diệt virus như avast!, AVG, F-Secure, Norton… luôn khó khăn hơn nhiều so với lúc cài đặt.

Vì lẽ đó, các nhà sản xuất thường khuyến mãi thêm công cụ giúp người dùng gỡ bỏ trình diệt virus của mình, song nếu thường xuyên thay đổi trình diệt virus để thử nghiệm, tốt nhất bạn nên sử dụng AppRemover.

Từ nay, có lẽ bạn không còn băn khoăn về việc làm cách nào gỡ bỏ một trình antivirus, antispyware, hay Internet Security khi cần cài đặt thử nghiệm, vì phiên bản mới nhất AppRemover 2.1 nay đã hỗ trợ gỡ bỏ hơn 100 chương trình của nhiều hãng nổi tiếng khác nhau, trong đó có Grisoft, Symantec, Kaspersky Lab, F-Secure, McAfee, LavaSoft, Panda Security, PC Tools, Trend Micro, Webroot,…

Bên cạnh đó, AppRemover 2.1 còn giúp bạn dọn dẹp tàn dư của trình bảo mật cài trước đó để có thể cài chương trình khác vào máy, trong trường hợp bạn gỡ bỏ không đúng cách. Chẳng hạn, nếu gõ bỏ AVG không “sạch sẽ”, bạn sẽ không thể cài đặt Kaspersky.

Nếu trình bảo mật muốn gỡ bỏ không có trong danh sách hỗ trợ, bạn có thể gửi thư yêu cầu OPSWAT (hãng sản xuất AppRemover) bổ sung thêm.

Sau khi tải về, bạn bấm đôi vào file AppRemover.exe để khởi động chương trình (không cần cài đặt). Trong hộp thoại đầu tiên xuất hiện, bạn bấm Next.

Chuyển sang hộp thoại Select Removal Type, chương trình đưa ra hai lựa chọn: Remove Security Application (gỡ bỏ trình bảo mật đang cài trong máy) và Clean Up a Failed Uninstall (gỡ bỏ tàn dư của trình bảo mật cài trước đó). Ở đây, tôi giữ nguyên tùy chọn Remove Security Application, rồi bấm Next.


Quét hệ thống để nhận dạng trình bảo mật

Chương trình sẽ quét hệ thống để nhận dạng những trình bảo mật mà bạn đang cài. Quét xong, bạn bấm Next.

Sau cùng, bạn đánh dấu chọn những chương trình muốn gỡ bỏ trong danh sách vừa hiện ra, rồi bấm Next hai lần để chương trình xử lý. Hoàn tất, bạn bấm Next lần nữa.

Lưu ý: Nếu trình bảo mật đang dùng không có trong danh sách hỗ trợ gỡ bỏ của AppRemover, bạn bấm nút Report an Issue, gõ nội dung yêu cầu OPSWAT (bằng tiếng Anh) cập nhật cho phiên bản tiếp theo của AppRemover vào khung trống phía dưới, nhập địa chỉ email của bạn vào khung Email Address, rồi bấm nút Send Report để thư đi.


Chọn chương trình muốn gỡ bỏ

 

Bình luận bằng Facebook

Top