Apple vừa thực hiện một thay đổi chưa từng có trên các sản phẩm

chauquocanh

Điều hành viên
#1
8–14 ký tự

Dựa trên một email từ Apple gửi cho nhân viên AppleCare của họ, MacRumors phát hiện rằng số sê-ri sản phẩm ngẫu nhiên sẽ được giới thiệu vào một thời điểm nào đó trong đầu năm 2021. Theo công ty, thay đổi này sẽ áp dụng cho các sản phẩm mới. Mọi sản phẩm hiện đang vận chuyển sẽ tiếp tục sử dụng định dạng số sê-ri hiện tại.Định dạng số sê-ri của Apple sắp được thay đổi theo cách ngẫu nhiên.

Số sê-ri mới được định dạng dưới dạng chuỗi chữ và số ngẫu nhiên gồm 8-14 ký tự. Công ty đã xác nhận rằng số IMEI sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Không rõ tại sao Apple lại thực hiện thay đổi này nhưng có khả năng nó bắt nguồn từ quyền riêng tư bởi định dạng số sê-ri hiện tại nhúng thông tin sản xuất hoặc chi tiết cấu hình.

Bảo mật và quyền riêng tư

Hiện tại, việc giải mã số sê-ri cho sản phẩm Apple có thể cho phép những kẻ xấu xem các chi tiết quan trọng như trạng thái bảo hành hoặc khám phá thông tin như năm và tuổi của thiết bị. Sau đó, những kẻ gian có thể lợi dụng những mẩu thông tin đó kết hợp các thông số mạng xã hội để đăng nhập vào Apple ID của nạn nhân.

Định dạng số sê-ri hiện tại của Apple từ lâu cũng đã cho phép cả khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ xác định ngày và địa điểm sản xuất một sản phẩm, với ba ký tự đầu tiên đại diện cho địa điểm sản xuất và hai ký tự sau biểu thị năm và tuần sản xuất.Các sản phẩm hiện tại vẫn được giữ nguyên định dạng số sê-ri cũ.

Theo sơ đồ này, bốn ký tự cuối cùng hiện đóng vai trò là mã cấu hình tiết lộ thông tin như kiểu máy, màu sắc và dung lượng lưu trữ chính xác của thiết bị.

Vấn đề là sự thay đổi số số sê-ri sẽ khiến người dùng khó xác định được việc mình có nằm trong danh sách thiết bị gặp sự cố khi sản xuất trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó.
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top