Anh có yêu em không..........

bjncoi_caube_codon

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1

Em dù đặt ra trăm cái nếu, ngàn cái nếu thì cũng không thay đổi được tình cảm của anh với em. Em phải có niềm tin vào anh, vào tình cảm chúng ta. Nếu em không tin vào lời nói thì hãy đi cùng anh hết cuộc đời này để xem tình yêu của anh, được chứ!Đang ngồi uống nước vui vẻ, tự dưng nàng hỏi bâng quơ một câu:

- Anh có yêu em không?

Bữa nay trời mát, nắng dìu dịu nhưng câu hỏi này, câu hỏi xứng tầm thế kỉ này, truyền từ biết bao đời người phụ nữ, những người đang yêu, những người luôn muốn nghe 1 câu trả lời duy nhất và muốn nghe rất rất nhiều lần, bất kể người trả lời câu hỏi này đã trả lời đúng đáp án tới cả ngàn lần rồi... đã khiến cho câu chuyện hôm đó mở ra hướng khác…

- Anh có yêu em không nhỉ? Có chứ!

Câu trả lời không cần suy nghĩ nhiều, tự dưng bộc phát từ miệng nhưng lại trào ra từ trái tim anh, không phải là kiểu trả lời cho vừa lòng em đâu cô bé ạ.

- Vì sao anh yêu em nhỉ? - Nàng hứng thú nhìn mình, như cô giáo đang trả bài đứa học trò, như nàng công chúa tìm thấy điều gì đó thú vị, mắt mở to và tai, đôi tai xinh ấy hơi nhỏng lên thì phải, có lẽ mắt mình hoa chăng.

- Ban đầu có lẽ là vì em xinh.

Chà, đáp án này nói ra thế nào cũng bị lên án, quả thật là thế:

- Hóa ra tụi đàn ông các anh chỉ thích vẻ bề ngoài thôi, sau này chị em chúng tôi vừa già vừa xấu thì các anh bỏ ngay, đi tìm những bóng hồng mới chứ gì?

Ôi chao, nàng cong môi lên, điều này chỉ khiến cho vẻ đẹp baby của nàng thêm cơ hội khoe sắc nhưng lại khiến cho mình chút bối rối, chút ân hận vì trả lời thẳng và phần nào đó, thực sự cảm thấy thích thú vì lâu lắm mới thấy nàng như thế.
- Không em à, em hãy bình tĩnh lại đi. Em có công nhận rằng cuộc sống này quá vội vàng không ? NÓ nhanh trôi qua lắm, con người ta vội vã lắm, thế nên ấn tượng bên ngoài khiến anh ngoái nhìn em lần đầu tiên, khiến anh không thể rời mắt khỏi em, khiến anh muốn biết em là ai, em như thế nào...

- Thế thì cũng chỉ là kẻ háo sắc, ưa nhìn bên ngoài thôi. - Nàng phán ngay.

- Đừng có giận chứ cô bé, anh đã nói là ban đầu mà, chỉ là ấn tượng ban đầu thôi, qua tiếp xúc, anh mới có thể chắc chắn rằng đó có đúng là người con gái đáng để mình yêu, đáng để mình hi sinh không? Và anh tự hào rằng, anh đã không sai, anh đã tìm thấy hạnh phúc đích thực trong cuộc đời này…

- Anh chỉ giỏi cái biện hộ thôi!

- Đừng cong môi lên mắng anh chứ, anh nói thật mà, em đừng nghĩ mình xinh là mình có quyền nhé, em mà không dễ thương thì anh đã chẳng thèm để ý rồi. Ai biểu em ngoài xinh ra còn thực sự, thực sự là người con gái trong mơ của anh.

Lấy ngón tay dí lên trán nàng, có lẽ không chàng trai nào lại không thích làm cái hành động cực kì sung sướng ấy, nhẹ nhàng thôi, không cần phải cầu kì, không cần phải hoa mỹ mà từ từ thăng hoa ấy.

Nàng đầy tay mình ra, tất nhiên rồi, trán nàng cơ mà. Vẫn làu bàu:

-Nhưng rõ ràng là anh thích vẻ bề ngoài, nếu em không xinh thì sao, anh thích người khác chứ gì?

- Sao lại có cái nếu này vậy em? - Mình vui vui khi thấy cái điệu bộ ấy.

- Nếu em không xinh thì sao? - Nàng hỏi, ánh mắt ngước lên nhìn, đầy vẻ mong chờ.

- Chắc em đang muốn nghe anh nói là anh vẫn yêu em phải không , hè hè, anh không nói thế đâu.

- Thế là anh không yêu? - Nét thất vọng tạo ra sự đổ vỡ trong đôi mắt trong ấy, một màn nước nhẹ ngấn trên đôi mi, 2 bàn tay nắm vào tấm khăn trải bàn chặt lại, đôi bờ vai gầy run lên....

Phải nói thật với các bạn nữ, các bạn nam chúng tôi có thể vững vàng ở những nơi sóng gió, có thể gượng dậy sau mỗi lần thất bại trên đường đời, có thể xông pha nơi gian khó... nhưng tuyệt nhiên sẽ cam tâm trúng tên trước các bạn, sẽ dằn vặt bản thân khi vô tình làm các bạn đau lòng và tôi đây đang ở trong tình huống đó. Thật sự không nghĩ rằng một lời nói lại đi xa đến thế.
Tôi choàng tay ôm lấy nàng. ghì chặt lấy, thầm thì:

- Vì anh đã yêu em từ trước đó, vì anh đã nhận ra được con người của em, con người thánh thiện bên trong vẻ ngoài của em nên anh đã thề sẽ yêu em mãi mãi, không hề do dự, cho nên không có chuyện vẫn yêu. Đã luôn yêu thì sẽ không có chuyện khựng lại suy nghĩ để rồi nói vẫn yêu, hiểu chưa hả cô bé, sao bữa nay cô bé của tôi lắm nước mắt thể nhỉ?

Nàng cười nhẹ, tay đấm vào lưng mình, khuôn mặt ánh lên vẻ tự hào nhưng sóng gió với tôi vẫn chưa hết, nàng lại hỏi tôi câu khác:

- Thế anh có ghen không khi thấy em đi với người khác, 1 người thật đẹp trai, trẻ trung và tụi em nói chuyện rất vui vẻ?

- Không đâu em, anh thề đấy - Cười hì hì trả lời nàng, hi vọng câu trả lời xuất phát từ trong lòng này, câu trả lời đầy tự tin và thể hiện được bản chất bao dung của nam nhi này sẽ khiến nàng hài lòng.

Nàng chau mày:

Ôm nàng chặt hơn, thầm thì vào tai:
- Bởi vì anh tin vào em và anh cũng tin vào bản thân mình nữa, anh tin là anh là người xứng đáng nhất, anh tin là em luôn nghĩ về anh và hơn hết , biết đâu chừng, biết đâu chừng em nhỉ, đó là anh vợ của anh thì sao, anh vợ anh đang dặn dò em gái trước khi về nhà chồng, sao anh có thể làm điều gì có lỗi được nhỉ !

Nàng phì cười:

- Đồ lẻo mép, chỉ giỏi cái nói vớ vẩn!

Và thật vui là nàng lại cho mình them câu hỏi nữa:

- Thế chừng nào anh hết yêu em?

Nhìn sâu trong mắt nàng, hít hương thơm từ mái tóc, nhẹ lấy tay gạt mấy sợi tóc trên má nàng:

- Có lẽ không tới lúc tận thế được vì lúc đó anh và em đã lên thiên đàng xây nhà cả rồi, cũng không tới lúc biển cạn đá mòn được vì tới lúc đó có khi chắt của chắt của chắt chúng ta cũng đã tới tuổi lấy vợ..... nên anh chỉ xin yêu em tới lúc anh còn sống thôi. Em nhé!

Nàng cười giòn tan, có lẽ tôi là kẻ lẻo mép thật sự nhưng tôi không nghĩ nhiều tới thế, mỗi ngày nghe nàng cười thế này là đủ rồi, không cần vàng bạc, không cần quyền lực, cứ hạnh phúc đơn sơ thế này là đủ.

- Thế nếu em bị bệnh sắp chết, thần chết nói nếu anh đổi thời gian còn sống của anh sang cho em thì em mới sống được, anh có đổi không? - Nàng tinh nghịch đặt ra một tình huống, luôn là những tình huống thật vui và không có thực, cũng chính vì thế mà tôi thích nàng, tuy tôi chỉ hơn một tuổi nhưng so với nàng, tôi già chát, nàng cứ như tia nắng , nhẹ nhàng tới soi sáng, làm ấm cho tâm hồn tôi.

Và tôi cũng thấy bật cười khi nàng lại cho ra tình huống như vậy:

- Sao bữa nay nhiều nếu vậy em, không tha cho anh được sao, anh có thể chết vì cả đống nếu của em ấy chứ!
- Không, đây là mệnh lệnh, trả lời đi, không bổn quận chúa giận là cho mi đi đánh giày à

- Vậy thì câu trả lời là… không!
... anh tin là em luôn nghĩ về anh.

Dù đang ôm nàng chặt vào lòng nhưng vẫn có thể thấy được sự co rút của nàng, ôm chặt hơn và thì thầm:
- Vì anh biết em sẽ buồn lắm khi anh chết đi, trong khi đó anh cũng sẽ muốn chết nếu mất em. Nên anh sẽ thỏa thuận với thần chết, cưa đôi thời gian sống của anh cho em, như vậy chúng ta sẽ cùng sống bên nhau thật hạnh phúc và khi mất đi, chúng ta cũng sẽ không phải để ai ở lại một mình, đắm chìm trong sự cô đơn và nhung nhớ.

Nàng đấm thình thịch vào ngực mình, nhẹ thôi và rất ấm, ấm lắm. "Chỉ giỏi cái nói linh tinh, người ta chỉ hỏi có hay không lại đi trả lời kiểu khác, 0 điểm về chỗ "

- Thế nếu như…

- Không nếu gì cả, còn nếu nữa là tui bất kể chỗ này là nơi công cộng, tôi hôn chị hai liền bây giờ!

Có vẻ như sợ lời đe dọa đó, và quả thật tôi cũng đang muốn kiếm 1 cái cớ để làm điều đó, nàng im lặng. Được một lúc, nàng nhướn môi lên, nhẹ nhàng đặt ngón tay lên môi nàng, cầm tay nàng đặt lên tim, khẽ nói:

- Em dù đặt ra trăm cái nếu, ngàn cái nếu thì cũng không thay đổi được tình cảm của anh với em. Em phải có niềm tin vào anh, vào tình cảm chúng ta. Nếu em không tin vào lời nói thì hãy đi cùng anh hết cuộc đời này để xem tình yêu của anh, được chứ!

Ánh cười lóe trong đôi mắt, nàng lấy tay mình ra, khe khẽ gật đầu, khe khẽ nói:

- Nếu vậy thì anh sẽ phải chịu đựng em cả đời đấy nhé!

- Uh, cả đời này, đời sau, và ngàn kiếp sau nữa được chưa nào?

Bữa hôm đó, trong quán cà phê hẻm nhỏ, ở cái bàn cạnh cửa sổ ngồi nhìn ra ngoài đường, dòng người vội vã đi lại, tình cảm bị che lấp trong những nỗi lo toan, có 2 con người , một nam, một nữ đang trở về với tuổi thơ, đang trở về với những giây phút chỉ sống trong tình cảm, không lo toan, không vội vàng, chỉ có tiếng cười và hạnh phúc…
Bởi vì anh tin vào em và anh cũng tin vào bản thân mình nữa...:heart:
[FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/default/flash/player/mp3Player_skin2.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog/?MC85Yi8wOWIxYzkwZDQwMGYxNTUxZTQ1ZWE0NjY5OTdlZTQ1OC5cUIbaBmUsICDN8VXnDqm4gxq_GoW5nIEjhdUng5MgxJBp4WeBdUngHmUsICCBN4WeBdUngZWeBmd8TWldUngaCBUaHXhdUngq1dUngfHRydWU[/FLASH]
bjncoi_caube_codon
 

Bình luận bằng Facebook

Top