Ảnh chưa từng công bố về trại tử thần của Phát xít Đức

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vài ngày sau khi quân đội Anh và Canada giải phóng Bergen-Belsen, họ lên kế hoạch thiêu hủy nơi này trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Quân đồng minh treo cờ Đức và chân dung Hitler trước khi phóng hỏa.Lửa thiêu rụi khu trại tập trung Bergen-Belsen. Đây là nơi 50.000 người Do Thái, người đồng tính hay đối thủ của Phát xít Đức, bỏ mạng.Những bức ảnh chưa từng công bố này được một binh sĩ tham gia chiến dịch chụp lại.Suốt 7 thập kỷ qua, người ta không biết tới sự tồn tại của những tấm hình này. Nhiều năm sau khi tác giả qua đời, người chắt của ông phát hiện và công bố chúng.Tấm biển tại khu trại cho biết quân đội Anh giải phóng nơi này ngày 15/4/1945. Họ tìm thấy 10.000 thi thể chưa được chôn cất và 13.000 xác chết.Những người sống sót dựng lều bên cạnh trại. Họ không biết đi đâu sau những ngày tháng bị giam.Quân Đồng minh tìm thấy 500 xác chết bị vứt trong một cánh rừng. Quân Phát xít không chôn cất các nạn nhân mà chỉ ném xác họ vào rừng.Những thi thể hốc hác nằm trong một ngôi mộ xung quanh trại.Binh lính Anh và người dân địa phương chôn cất các nạn nhân.


Vài ngày sau khi quân đội Anh và Canada giải phóng Bergen-Belsen, họ lên kế hoạch thiêu hủy nơi này trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Quân đồng minh treo cờ Đức và chân dung Hitler trước khi phóng hỏa.


Lửa thiêu rụi khu trại tập trung Bergen-Belsen. Đây là nơi 50.000 người Do Thái, người đồng tính hay đối thủ của Phát xít Đức, bỏ mạng.


Những bức ảnh chưa từng công bố này được một binh sĩ tham gia chiến dịch chụp lại.


Suốt 7 thập kỷ qua, người ta không biết tới sự tồn tại của những tấm hình này. Nhiều năm sau khi tác giả qua đời, người chắt của ông phát hiện và công bố chúng.


Tấm biển tại khu trại cho biết quân đội Anh giải phóng nơi này ngày 15/4/1945. Họ tìm thấy 10.000 thi thể chưa được chôn cất và 13.000 xác chết.


Những người sống sót dựng lều bên cạnh trại. Họ không biết đi đâu sau những ngày tháng bị giam.


Quân Đồng minh tìm thấy 500 xác chết bị vứt trong một cánh rừng. Quân Phát xít không chôn cất các nạn nhân mà chỉ ném xác họ vào rừng.


Những thi thể hốc hác nằm trong một ngôi mộ xung quanh trại.


Binh lính Anh và người dân địa phương chôn cất các nạn nhân.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top