Anh bộ đội cõng gạo hăng nhất

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tuổi Trẻ Online - Thứ Sáu, 9/10

TT- - TT - Những ngày qua, toàn bộ 25km đường vào xã Đăk Na (huyện Tu Mơ Rông, Kontum) bị sạt lở nặng, không phương tiện nào có thể qua được. Để cứu dân, hàng trăm bộ đội được điều động và luân phiên cõng gạo vào Đăk Na nuôi dân, dọn dẹp, dựng lại nhà cửa và động viên người dân vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Đại úy Phùng Trung Văn - chính trị viên tiểu đoàn B04, trung đoàn 990, Bộ chỉ huy quân sự Kontum - cho biết trong số hơn 100 bộ đội đang trực chiến tại Đăk Na có một anh lính vóc người nhỏ nhất, cân nặng cũng nhẹ nhất nhưng là người cõng gạo khỏe nhất trong đợt hỗ trợ dân này. Đó là binh nhất Đinh Văn Thiệu, tiểu đội 3, C1 của tiểu đoàn B04.

Khuôn mặt hiền lành, chất phác, Thiệu thẹn thùng khi được hỏi về “biệt tài” của mình. Anh cho biết ngay từ lúc được mặc áo lính đã được rèn luyện, mỗi ngày tập đi bộ hành quân hàng chục cây số nên chuyện vượt đường xa đã trở thành kỹ năng của bộ đội.

Nhận nhiệm vụ nhiều nơi nhưng lần cùng chỉ huy và đồng đội vào hỗ trợ tại xã Đak Na là chuyến đi đáng nhớ nhất. Thiệu phải cõng gạo leo núi từng ngày, đường sá hết sức hiểm trở nhưng thấy nhiều người dân đang đói, lượng hàng cõng vào ít nên mỗi lần chất hàng lên lưng Thiệu xung phong cõng nhiều nhất. Mỗi lần cõng đến

40-45kg gạo, mì gói và hàng cứu trợ (trong khi tiêu chuẩn mỗi lần cõng hàng của một bộ đội là 25kg) gần ngang bằng với trọng lượng cơ thể. Sau nhiều ngày cõng hàng nặng từ sáng đến tối mới vào được với dân, Thiệu bị ốm nhưng vẫn đòi đi cõng gạo. “Giờ thì khỏe lại rồi, nếu được phân đi cõng gạo thì mình luôn sẵn sàng. Thương đồng bào mình lắm mà” - Thiệu nói.

Một binh nhất cho biết chuyện cõng hàng tiếp tế cho dân là nhiệm vụ nhưng cũng là tình cảm của bộ đội với dân. Trong đợt này, không chỉ riêng những người lính mà tất cả chỉ huy, trong đó có đến ba chỉ huy cấp hàm đại tá cũng cùng anh em cõng hàng vào cho dân. Ai cõng được thêm chừng nào quý chừng đó nhưng phải đảm bảo sức khỏe.

THÁI BÁ DŨNG
 

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#2
bộ đội với dân như cá với nước mà! ai nói bộ đội thời bình là sướng chứ? trong mỗi hoàn cảnh có 1 vấn đề sướng khổ khác nhau nên nhân dân vẫn cứ thương bộ đội. Chắc do tình cảm từ trong lịch sử. Chẳng phải ai gặp bộ đội cũng chào chú ah? (dù "chú" là lính tân binh có khi hơn mình có 1 hay 2 tuổi thôi.) Vấn đề này ko biết các chú bộ đội có buồn ko nhỉ?

Nhưng nói thiệt là iu màu áo lính của bộ đội lắm cơ!
 

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#3
Họ không buồn đâu, đây chính là những lời khen động viên và giúp họ được tiếp thêm tinh thần và phấn đấu tốt hơn đấy! :lol:
 

Bình luận bằng Facebook

Top