Ăn mì gà, 12 người trong một gia đình bị ngộ độc

hoangtungoc

Thành viên
#1
Ngày 5/9, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam làm thủ tục xuất viện cho các bệnh nhân trong một gia đình bị ngộ độc sau khi ăn mì gà.


Qua 3 ngày điều trị, 1 người chết và 4 người đã qua cơn nguy kịch. Tin của PV Tuyết Lê thường trú tại miền Trung. Trước đó ngày 1/9, bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận 2 trường hợp nhập viện trong tình trạng sốt, kèm nôn mửa.

Bệnh nhân là chị Lê Thị Lan và cháu Trần Lê Kiều Oanh, 5 tuổi con chị Lan, trú ở xã Mỹ Tây (Núi Thành). Sau khi nhập viện, chị Lan có dấu hiệu nhiễm độc, đau bụng nên được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu để điều trị tích cực.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Tiếp đó, ngày 2 và 3/9, bệnh viện tiếp nhận thêm 3 trường hợp là người thân của chị Loan. Khi nhập viện, tất cả đều có triệu chứng buồn nôn, tiêu chảy.

Các bác sĩ đã tích cực điều trị, nhưng đến sáng qua 4/9,chị Lan đã tử vong. Những trường hợp còn lại sức khỏe đã ổn định, đến sáng nay (5/9),đã xuất viện.

Bác sĩ Trần Quang Đạt - Trưởng Khoa Hồi sức chống độc, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết: “Gia đình có 11 người bị ngộ độc, nhưng đi nhập viện là 5 người. Ca nặng là chị Lê Thị Lan ngộ độc sốt sau đó chuyển về hồi sức - chẩn đoán là nhiễm trùng huyết nặng, điều trị tích cực nhưng bệnh nhân đã tử vong. Những bệnh nhân khác hôm nay đã ra viện.”

Theo người nhà của chị Lê Thị Lan, chiều tối 31/8, 11 người trong nhà chị Lan làm thịt gà ăn cùng mì. Đến khuya cùng ngày, cả nhà chị Lan bị đau bụng, buồn nôn. Sau khi uống thuốc, 6 người đã đỡ, 5 người còn lại phải nhập viện cấp cứu.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top