Americas Army

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1America’s Army (còn được gọi là AA hay Army Game Project) là game MMOFPS do bộ quốc phòng Mĩ sở hữu và được phát hành nhằm mục đích tuyển chọn tân binh cho quân đội Hoa Kỳ.

Phiên bản 1.0 dành cho PC được phát hành ngày 4/7/2002 có tên Recon. Kể từ đó đến nay, game đã được cập nhật khoảng 20 phiên bản khác nhau, gần đây nhất là AA: SF (Overmatch) v2.8.3.1 và 2.8.4 Tất cả mọi phiên bản đều sử dụng Engine Unreal. Game được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ về tài chính, tất cả mọi người đều có thể tham gia miễn phí. Game do học viện MOVES tại trường Naval Postgraduate phát triển.

Trên Xbox, game có tên là Rise of a Soldier do chính phủ Mĩ kết hợp với Ubisoft và Secret Level phát triển.
America’s Army có cách chơi tương tự với Counter Strike, người chơi sẽ chia làm 2 đội và chiến đấu với nhau theo từng ván. Trước khi có thể lên mạng chơi với những người khác, bạn sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện được mô phỏng theo khóa huấn luyện tân binh của quân đội Mĩ. Đầu tiên là 4 màn huấn luyện cơ bản, sau đó là 13 màn huấn luyện nâng cao giúp người chơi chọn cho mình 1 class thích hợp trong số những class sau: CLS (tương tự như bác sĩ quân y), SDM (chỉ huy), HMMWV (lính lái xe), CROWS (bộ binh) và JMO (chuyên sử dụng các loại vũ khí hạng nặng).

Tâm điểm của AA là trận chiến giữa 2 phe: Quân đội Mĩ và Lực lượng đặc biệt (Special Force). Không giống với một số game FPS nổi tiếng như Unreal Tournament hay Counter Strike, AA được làm rất giống thật. Tốc độ di chuyển của người chơi chậm hơn các game kia nhiều, chưa kể nhân vật của bạn sẽ gục ngã chỉ sau 1 hoặc 2 viên đạn là cùng. Bạn không cần phải sử dụng quá nhiều đạn để kết thúc kẻ thù. Một điểm khá thú vị của game là người chơi vẫn có thể chuyển sang chế độ ngắm ngay cả khi không sử dụng các loại súng bắn tỉa, nhưng dù như thế thì cũng không thể chính xác bằng, hơn nữa khả năng di chuyển của bạn cũng sẽ bị hạn chế.
Những người chơi vào phe Mĩ sẽ sử dụng các loại vũ khí chuyên dụng của quân đội Mĩ như M16A2 trong khi phe đối nghịch thì sử dụng các loại vũ khí như AK-47. Chúng ta có thể thấy dụng ý của chính phủ Mĩ trong việc này và dễ dàng đoán được phe đối nghịch là ai. Trong mỗi trận chiến cùng đều có những nhân vật máy tham gia và những nhân vật này luôn sử dụng MP5. Tuy nhiên, một điểm không hợp lý về vũ khí trong trò chơi, đó là khi nhân vật bên team A chết thì vũ khí của nhân vật đó sẽ rơi lại, nếu bạn ở team B thì nhìn thấy đó là súng giống của mình, trong khi team A vẫn nhìn thấy đó là súng phe mình.

Khi mỗi ván đấu bắt đầu, các nhân vật của 2 phe sẽ hiện ra tại những điểm định sẵn với những vũ khí đặc trưng của từng class: lính bộ binh có tiểu liên như M16A2, M4 hay M4A1, lính súng máy có M249 SAW, lính phóng lựu sử dụng M16A2 với M203, xạ thủ sử dụng M-24 hay M82 kèm theo súng lục Berreta M9, người đội trưởng thì đặc biệt hơn, ngoài 1 khẩu tiểu liên còn có thêm ống nhòm để quan sát từ xa, rất tiện cho việc vạch chiến lược tấn công hay phòng thủ. Để cho công bằng hơn, phe phòng thủ sẽ có số lượng lựu đạn ít hơn và không có kính hồng ngoại.Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


( Pass : netkingvn.com )
 

Bình luận bằng Facebook

Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng bài viết
Hoài An Thế giới Net 0
Hoài An Thế giới Net 0

Chủ đề tương tự

Top