8 loại thảo mộc cho bạn giấc ngủ ngon

hoangtungoc

Thành viên
#1
1. Hoa cúc

Đã từ nhiều thế kỷ, hoa cúc được sử dụng để giải tỏa lo âu, mất ngủ và cải thiện tâm trạng tổng thể của con người. Uống trà cho vài bông cúc khô, thêm vài giọt mật ong trước khi đi ngủ là sự thư giãn tuyệt vời. Nếu không thích trà, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hoa cúc cho vào nước tắm.

2. Cây hoa bia

Hoa bia là thành phần hương liệu trong sản xuất bia, tuy nhiên, những bông hoa khô cũng được sử dụng trong nhiều thế kỷ để an tâm và thúc đẩy giấc ngủ. Các thành phần hoạt chất trong cây hoa bia được cho là một loại chất an thần nhẹ. Một lựa chọn khác là bạn cho hoa bia khô vào một chiếc túi nhỏ và để dưới gối khi bạn ngủ, nó cũng giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn.

3. Cây nữ lang

Nữ lang được sử dụng như thảo dược từ thời kỳ Hy lạp và Rome cổ đại. Nữ lang có vị ngọt đắng, tính bình vào 2 kinh: tâm, can; có tác dụng ninh tâm, an thần, hoạt huyết, thông kinh. Rễ nữ lang có tác dụng an thần, gây ngủ, giảm cảm giác lo âu, giảm co thắt cơ trơn. Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng nữ lang có tác dụng an thần an toàn, không gây ra tác dụng phụ như gây nghiện, suy giảm tập trung, giảm trí nhớ…4. Hoa lạc tiên
Lạc tiên được dùng làm thuốc an thần chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh. Trong dân gian, người ta vẫn lấy ngọn non luộc ăn trước khi ngủ vài giờ. Hương vị trà lạc tiên thì không dùng cho tất cả mọi người, nó có mùi vị như cỏ hoặc cỏ khô. Bạn có thể cải thiện bằng cách thêm hương vị của mật ong.

5. Cây bạc hà

Cây bạc hà có chứa nhiều chất flavonoid có tác dụng làm giảm căng thẳng và lo lắng, thúc đẩy giấc ngủ, cải thiện trí nhớ và giảm đau bụng.

6. Hoa anh túc California

Mặc dù là thành viên của gia đình anh túc nhưng thành phần của anh túc California là alkaloid mang hoạt tính sinh học, không thuốc phiện. Khi được sử dụng như một loại trà trước khi đi ngủ, anh túc California sẽ khiến cho bạn có giấc ngủ dài, sâu và thường được sử dụng trong điều trị chứng mất ngủ. Loại thảo dược tuyệt vời này còn có thể dùng làm thuốc hút để thư giãn.

7. Hoa oải hương

Một trong những loại thảo mộc nổi tiếng nhất dùng để thúc đẩy giấc ngủ và giảm căng thẳng là hoa oải hương. Trà oải hương có mùi thơm, giảm huyết áp, an tâm. Hoa oải hương khô cũng có thể dùng để làm gối, tinh dầu cho vào bồn tắm.

8. Bạc hà mèo

Có một nghịch lý là khi cho mèo ăn loài thảo dược ngủ ngon này, chúng lại bị kích thích nhưng khi con người uống loại trà này lại trở nên trầm tĩnh và thoải mái đầu óc. Cỏ mèo (bạc hà mèo) như là một loại thuốc an thần, trợ giúp giấc ngủ và là phương thuốc giảm đau đầu căng thẳng.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Chủ đề tương tự

Top