7 bí kíp giúp tăng cường trí nhớ

p3ti_kool

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tự giảm bớt căng thẳng cho bản thân

Nếu bạn thường xuyên có những stress, lo lắng hoặc căng thẳng liên hoàn thì bạn phải tự nhanh chóng nhận ra bằng cách giảm bớt những căng thẳng đó. Vì mức độ căng thẳng sẽ làm cho trí nào trở nên vô cùng khó khăn để theo dõi tất cả những sự kiện lớn nhỏ xảy đến trong một ngày của bạn. Vì thế, bạn hay quên những điều tưởng như chẳng quên nổi là vì lẽ đó.
Hãy thử xáo trộn mọi thứ

Hãy luôn ứng dụng những điều mới mẻ bằng cách thường xuyên thử xáo trộn mọi thứ. Ví như thực phẩm, đồ dùng cá nhân, trò chơi, các con đường mới, các cửa hàng sách... Nói chung hãy phá vỡ sự đơn điệu hàng ngày của bạn để trí nhớ được củng cố. Và ít nhất, bạn cũng khám phá được những thú vị riêng từ sự xáo trộn cố tình thì sao nhỉ?

Tuy nhiên có 02 thứ mà bạn không nên để xáo trộn là những chiếc chìa khóa và điện thoại di động nhé. Đừng vứt quăng quật, hãy để chúng ở cùng một chỗ sẽ rất thuận tiện cho bạn.
Vận động để khuyến khích trí não

Thường xuyên tập thể dục 20-30 phút một ngày là cách thông minh nhất khuyến khích phát triển và củng cố trí não. Hãy bắt đầu bằng đi bộ nhiều hơn vào các buổi sáng sớm, nó có thể khó khăn trong thời gian đầu nhưng nó là điều quan trọng bạn nên hành động.

Chăm sóc cho bản thân

Hãy ăn nhiều rau quả và ngủ đủ giấc hằng ngày. Nạp đa dạng các loại vitanmin và khoáng chất từ những thực phẩm tươi ngon, đặc biệt rau bina rất được trí não ưa chuộng. Bởi vì nó cung cấp nhiều sắt và mang ô xy cho máu.
Chơi trò chơi cải thiện trí nhớ

Những trò chơi đơn giản như đố vui tuy khiến bạn nhiều khi bối rối nhưng nếu được thử thách thường xuyên thực sự sẽ giúp bạn ghi nhớ thêm nhiều thông tin. Khi ấy những thông tin cực kỳ tỉ mỉ, chi tiết như sinh nhật mẹ bạn sẽ nhớ liền.

Nỗ lực thực hành ghi nhớ

Không để bản thân phải phụ thuộc quá nhiều vào nhật ký, những mảnh giấy ghi chú danh sách những việc cần làm thay vào đó bạn hãy học cách từng bước ghi nhớ các chi tiết quan trọng, những việc cần thiết bạn phải làm trong ngày. Nói chung, mỗi ngày bạn cần có ý thức thực hành ghi nhớ, các chi tiết trong bộ nhớ của bạn sẽ vì thế mà được mài rũa nhạy bén hơn.
Suy nghĩ tích cực về bản thân và cuộc sống

Luôn có suy nghĩ thật đại lượng cho bản thân và nhìn cuộc sống với con mắt màu hồng sẽ tự động làm mạnh thêm trí nhớ của bạn. Điều này cũng sẽ tự động giúp tăng cường trí nhớ.
 

tieuyeu

Điều hành viên
Thành viên BQT
#2
đấy là viết vậy, còn để xem thực hành nó có hiệu quả hơn ko dã nhé mong sao nó hiệu nghiệm
 

Bình luận bằng Facebook

Top