6 lời khuyên giúp bạn thoát khỏi căng thẳng

dinhnhuy012

Thành viên
Thành viên BQT
#1
Căng thẳng không chỉ khiến bạn lâm vào tâm trạng bi quan mà còn làm giảm năng suất làm việc, khiến những thành công của bạn bị trì hoãn nên việc tìm cách chế ngự được trạng thái này là rất cần thiết.

Trong cuộc sống hối hả và đầy bận rộn ngày nay, tắc đường, gặp vấn đề với sếp, sắp đến hạn nộp báo cáo… đều có thể là lý do khiến bạn trở nên căng thẳng. Căng thẳng không chỉ khiến bạn lâm vào tâm trạng bi quan mà còn làm giảm năng suất làm việc, khiến những thành công của bạn bị trì hoãn.
Đôi khi đối mặt với căng thẳng chưa chắc đã là không tốt. Bởi căng thẳng sẽ thúc đẩy bạn phải tìm hướng giải quyết mới, hiệu quả cho công việc của mình. Khéo léo vượt qua giai đoạn thử thách này không chỉ giúp bạn thuận lợi trong công việc mà còn khiến bạn tự tin hơn khi tìm được cách chế ngự được những căng thẳng thành công.
Để giúp nhanh chóng tìm lại phong độ, xin giới thiệu với bạn 6 cách cơ bản giúp dễ dàng thoát khỏi những căng thẳng trong công việc:

Đếm từ 1 đến 10
Một trong những cách hiệu quả nhất để đối phó với căng thẳng là bạn nên đếm từ 1 đến 10. Hãy coi như mình đang tham gia một cuộc chơi, khi mà mệt mỏi, ấn “dừng lại”, để thả lỏng bản thân đôi chút, chuẩn bị sức lực và tinh thần để khi đếm đến 10, sẽ lại nhấn “tiếp tục” để lao về phía trước.
Tản bộ
Một vài vòng hít thở không khí trong lành sẽ giúp đầu óc bạn sảng khoái và nhanh nhạy hơn là ngồi lì một góc trong văn phòng mà gặm nhấm những lo lắng và căng thẳng đang mài mòn mình.
Tản bộ không chỉ thúc đẩy việc tiếp oxy, máu lên não, mà còn giúp bạn có thời gian tĩnh lặng để suy xét vấn đề của mình.

Và biết đâu trong 5 – 10’ thư thái đó, sẽ khiến bạn tìm ra được phương cách giải quyết hiệu quả căng thẳng đang vướng phải.
Nghe nhạc
Những đĩa nhạc không lời sẽ rất có ích trong việc tìm lại trạng thái cân bằng cho bạn. Thả lỏng người trong những giai điệu mình thích là một cách thư giãn lý tưởng. Bạn có thể vừa nghe nhạc, vừa bình tĩnh nghĩ cách giải quyết tốt nhất cho vấn đề của mình. Squeeze something Squeeze something
Chia sẻ với đồng nghiệp
Bao giờ một mình mang nặng những tâm sự căng thẳng cũng sẽ khó chịu hơn nhiều chia sẻ những mệt mỏi đó với những đồng nghiệp thân thiết. Kể cho họ, lắng nghe ý kiến góp ý, cũng là ý hay để phát tiết những căng thẳng bạn đang mang.
Nhìn lại vấn đề một cách tổng quan
Đó là lời khuyên của Tiến sĩ Richard Carlson, tác giả của “Don't Sweat the Small Stuff “ đưa ra cho bạn. Ông cho rằng bạn nên liệt kê ra những căng thẳng đang gặp phải trong thời gian gần đây để tìm ra nguyên nhân sâu xa của vấn đề, để từ đó có cách đối phó. Bởi nhiều khi những căng thẳng trong công việc của bạn lại phát sinh từ cuộc sống thường ngày. Hiểu rõ là cách tốt nhất để giải quyết tận gốc vấn đề.
Điều chỉnh hơi thở
Breathing is more than just a function that keeps you alive; it actually helps clear your mind and calm you down. Thở không chỉ đơn giản là một chức năng quyết định sống còn của bạn mà nó còn giúp bạn bình tâm hơn khi phải đối mặt với căng thẳng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top