5 lưu ý trong ăn uống để giảm vòng eo "quá khổ"

thanh huyen

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Vòng eo "quá khổ" có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan, vì vậy, việc giảm mỡ bụng không chỉ còn nhằm duy trì vóc dáng đẹp mà còn cần thiết để bạn luôn khỏe mạnh. Cắt giảm lượng muối ăn và tập trung vào một chế độ ăn giàu chất xơ, kali... có thể giúp bạn đạt được mục đích này.

Một cuốn sách mới của Robynne Chutkan, một chuyên gia tiêu hóa và là người sáng lập của Trung tâm tiêu hóa cho phụ nữ ở Washington DC (Mỹ), cho thấy rằng phụ nữ có xu hướng phát phì "vòng 2" hơn nhiều hơn nam giới. Vì vậy, việc ăn uống để giữ gìn "vòng 2" với phụ nữ cũng khó khăn hơn. Chutkan cho rằng, để thu nhỏ vòng eo, chị em nên thực hiện những lưu ý trong ăn uống như dưới đây.Vòng eo "quá khổ" có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe liên quan. Ảnh minh họa

1. Cắt giảm muối trong chế độ ăn

Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống sẽ góp phần tăng tình trạng đầy hơi và tích trữ nước trong cơ thể. Nó đồng thời cũng sẽ dẫn đến hậu quả là vòng eo ngày càng to ra do lượng mỡ trong cơ thể không được tiêu hóa và đốt cháy đúng cách. Đặc biệt, chị em nên ăn nhiều muối trong bữa ăn tối. phù nề và đầy hơi. Giảm lượng muối trong ăn uống cũng là một cách giúp bạn kiểm soát huyết áp của mình tốt hơn.

2. Ăn nhiều chất xơ

Một chế độ ăn uống kết hợp chất xơ hòa tan và không hòa tan là một cách hiệu quả để giảm cảm giác đầy bụng đi kèm với táo bón. Tình trạng táo bón là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn tăng cân và tích lũy mỡ trong cơ thể, do các chất lọc thải không được đẩy hết ra ngoài, cơ quan tiêu hóa không thể thực hiện tốt chức năng của nó. Các loại thực phẩm giàu chất xơ bao gồm cam, nấm, quả mâm xôi, bông cải xanh và cải bắp. Chế độ ăn uống này đồng thời còn có tác dụng giúp bạn giảm cân rất hiệu quả.

3. Tập trung vào các loại thực phẩm giàu kali

Natri (muối) làm cho cơ thể giữ nước thì kali lại giúp loại bỏ nước dư thừa khỏi cơ thể. Do đó, nếu như chế độ ăn nhiều muối làm tăng "vòng 2" thì chế độ ăn giàu kali lại có tác dụng làm giảm vòng này. Ăn những thực phẩm giàu kali như chuối và khoai lang có thể giúp giảm vòng eo nếu bạn bổ sung chúng theo tư vấn của bác sĩ.4. Uống nhiều nước

Uống đủ nước là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chất xơ có thể phát huy hết công dụng của nó khi vào cơ thể, giảm thiểu nguy cơ táo bón. Không uống đủ nước cũng có thể làm trầm trọng thêm mức độ natri trong cơ thể và từ đó ảnh hưởng đến kích thước vòng eo. Bởi vậy, bạn cần uống đủ nước hàng ngày để giảm tình trạng "vòng 2" phát phì quá khổ.

5. Tránh căng thẳng cho hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa bị căng thẳng tức là nó sẽ không làm tốt chức năng chuyển hóa thức ăn. Kết quả là bạn sẽ có nguy cơ béo phì cao hơn. Một số thực phẩm có thể gây căng thẳng cho hệ tiêu hóa bao gồm các loại thực phẩm có đường hoặc chất béo. Thay vì ăn những thực phẩm này, bạn hãy chọn các loại thực phẩm dễ tiêu, rau củ quả được chế biến theo kiểu luộc, hấp để "chữa bệnh" cho hệ tiêu hóa và giảm dần vòng eo của mình.

Theo Afamily


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top