5 địa điểm tuyệt mật, an ninh nghiêm ngặt nhất thế giới

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa Triều Tiên - Hàn Quốc là một trong những địa điểm được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Khu vực này được thành lập năm 1953, dài 250 km và rộng hơn 1,6 km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.Du khách có thể tiếp cận một số khu vực ở DMZ trong tour du lịch và thoải mái chụp ảnh tại những nơi cho phép. Tuy nhiên, đa số khu vực còn lại được canh gác cẩn mật do nằm sát biên giới hai nước.Mezghorye, Nga có tên trong danh sách những địa điểm tuyệt mật, được canh gác cẩn mật nhất. Đây là thị trấn khép kín, người ngoài không thể tiếp cận và bên trong có khoảng 17.000 người dân sinh sống.Thị trấn Mezghorye được cho là địa điểm đặt cơ sở tên lửa hạt nhân của Nga. Theo đó, hai tiểu đoàn lính được điều động thường trực ở đây để ngăn cản người ngoài đột nhập hay do thám tình hình bên trong.Khu vực cấm Woomera từng là nơi thử nghiệm vũ khí của Không quân Hoàng gia Australia. Khu vực cấm địa này cấm dân thường lai vãng tới. Nơi đây từng là khu vực thử nghiệm hạt nhân, phóng thử tên lửa và thăm dò không gian của Anh.Khu vực cấm Woomera từng là nơi thử nghiệm vũ khí của Không quân Hoàng gia Australia. Khu vực cấm địa này cấm dân thường lai vãng tới. Nơi đây từng là khu vực thử nghiệm hạt nhân, phóng thử tên lửa và thăm dò không gian của Anh.Kho vàng Fort Knox ở Mỹ được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt và được thiết kế có thể chống chọi được bất kỳ một dạng tấn công nào. Nằm ở Kentucky, kho vàng Fort Knox là kho vàng lớn nhất nước Mỹ, có một cách cửa kiên cố nặng 22 tấn. Cánh cửa này có chịu được những vụ nổ bom.Lực lượng cảnh sát của cơ quan in tiền Mỹ US Mint phụ trách đảm bảo an ninh cho kho vàng Fort Knox.Trung tâm lưu trữ an toàn Iron Mountain nằm ở Pennsylvania là một trong những nơi tuyệt mật của chính phủ Mỹ. Nằm trong lòng mỏ đá vôi, trung tâm dữ liệu này được xây dựng để bảo vệ những dữ liệu quan trọng trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên nhiên.Trung tâm Iron Moutain cũng sử dụng nước từ một hồ ngầm dưới lòng đất để giảm nhiệt độ.


Khu phi quân sự (DMZ) nằm giữa Triều Tiên - Hàn Quốc là một trong những địa điểm được bảo vệ nghiêm ngặt nhất. Khu vực này được thành lập năm 1953, dài 250 km và rộng hơn 1,6 km sang mỗi bên tính từ đường biên giới giữa hai nước.


Du khách có thể tiếp cận một số khu vực ở DMZ trong tour du lịch và thoải mái chụp ảnh tại những nơi cho phép. Tuy nhiên, đa số khu vực còn lại được canh gác cẩn mật do nằm sát biên giới hai nước.


Mezghorye, Nga có tên trong danh sách những địa điểm tuyệt mật, được canh gác cẩn mật nhất. Đây là thị trấn khép kín, người ngoài không thể tiếp cận và bên trong có khoảng 17.000 người dân sinh sống.


Thị trấn Mezghorye được cho là địa điểm đặt cơ sở tên lửa hạt nhân của Nga. Theo đó, hai tiểu đoàn lính được điều động thường trực ở đây để ngăn cản người ngoài đột nhập hay do thám tình hình bên trong.


Khu vực cấm Woomera từng là nơi thử nghiệm vũ khí của Không quân Hoàng gia Australia. Khu vực cấm địa này cấm dân thường lai vãng tới. Nơi đây từng là khu vực thử nghiệm hạt nhân, phóng thử tên lửa và thăm dò không gian của Anh.


Khu vực cấm Woomera từng là nơi thử nghiệm vũ khí của Không quân Hoàng gia Australia. Khu vực cấm địa này cấm dân thường lai vãng tới. Nơi đây từng là khu vực thử nghiệm hạt nhân, phóng thử tên lửa và thăm dò không gian của Anh.


Kho vàng Fort Knox ở Mỹ được bảo vệ vô cùng nghiêm ngặt và được thiết kế có thể chống chọi được bất kỳ một dạng tấn công nào. Nằm ở Kentucky, kho vàng Fort Knox là kho vàng lớn nhất nước Mỹ, có một cách cửa kiên cố nặng 22 tấn. Cánh cửa này có chịu được những vụ nổ bom.


Lực lượng cảnh sát của cơ quan in tiền Mỹ US Mint phụ trách đảm bảo an ninh cho kho vàng Fort Knox.


Trung tâm lưu trữ an toàn Iron Mountain nằm ở Pennsylvania là một trong những nơi tuyệt mật của chính phủ Mỹ. Nằm trong lòng mỏ đá vôi, trung tâm dữ liệu này được xây dựng để bảo vệ những dữ liệu quan trọng trong trường hợp xảy ra thảm họa thiên nhiên.


Trung tâm Iron Moutain cũng sử dụng nước từ một hồ ngầm dưới lòng đất để giảm nhiệt độ.
Nguồn: Báo điện tử Kiến Thức
 

Bình luận bằng Facebook

Top