4 nữ sinh Việt vừa giỏi vừa xinh ở các trường ĐH nổi tiếng thế giới

Thu Giang

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
1. Đoàn Hà Linh - du học sinh Hà thành trên đất Pháp

Nuôi ước mơ du học tại Pháp từ thuở bé, khi hoàn thành kì thi tốt nghiệp cấp 3 Việt Nam, Hà Linh đã đặt chuyến bay sang đất nước xinh đẹp này bắt đầu hành trình du học. Vượt qua những rào cản ban đầu về ngôn ngữ và văn hóa, Hà Linh đã hoàn tất chương trình Đại học và hiện đang học lên Thạc sỹ.Tháng 10/2009, sau khi từ chối nhập học tại Học viện Ngoại giao, Hà Linh lần đầu tiên đặt chân đến nước Pháp. Linh nói rằng, ưu điểm lớn nhất của bạn thời điểm đó là ngôn ngữ, nhưng đó cũng là trở ngại lớn nhất. Học tiếng Pháp từ khi còn nhỏ nhưng Linh lại ít khi tiếp xúc với người bản địa nên việc giao tiếp để kết thân với các bạn có đôi phần khó khăn.Để khắc phục yếu điểm này, Linh chủ động hơn trong giao tiếp, cái gì không biết thì hỏi, cái gì chưa làm bao giờ thì học và làm dần cho quen. Chỉ sau đó một thời gian ngắn, cô bạn cũng dần cởi mở và làm quen được nhiều hơn với những người bạn ngoại quốc.

Hà Linh cho biết: “Mình khâm phục thái độ học tập nghiêm túc, tự giác và cách làm việc chuyên nghiệp của họ. Họ rất sáng tạo, chủ động và có tinh thần tích cực. Mình quen nhiều nhưng chơi thân thì không nhiều. Chủ yếu mình tiếp xúc với họ là qua học tập và công việc. Nhìn chung họ đều rất có thiện chí và sẵn sàng giúp đỡ khi mình cần”.

Đến thời điểm hiện tại, Hà Linh đã gắn bó với đất Pháp được 5 năm. Không phải là quãng thời gian dài nhưng đủ để Linh cảm nhận những giá trị không bao giờ thay thế được nơi quê nhà. Và cô bạn này sẽ hoàn tất khóa học Thạc sỹ vào cuối năm 2015 và quyết định sẽ quay trở về Việt Nam làm việc.

2. Nguyễn Quốc Klaudia Hải Đường - Cô gái Việt Nam cá tính ở Malaysia

Nguyễn Quốc Klaudia Hải Đường hiện đang là du học sinh năm thứ 2 tại Malaysia. Klaudia sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, mang 2 dòng máu Việt Nam - Balan. Cô bạn nuôi ước mơ du học từ ngày bé và kết thúc năm học lớp 11, Klaudia lên đường sang Malaysia du học.Từ những năm cấp 2, Klaudia đã có sự tìm hiểu kĩ càng về việc du học tại các nước trên thế giới. Thời gian này, mot người bạn của Klaudia giới thiệu cho cô về ngôi trường INTI International College (INTI). Cô nàng sinh năm 1994 đã thức mấy đêm liền để tìm kiếm tài liệu, thông tin về trường INTI trên mạng xã hội.Lần đầu tiên đặt chân đến đất nước Malaysia, Klaudia không khỏi ngỡ ngàng trước sự đa dạng văn hóa và nhiều tập tục của con người nơi đây. “Thật sự, có đôi chút “vỡ mộng” khi biết rằng, dù cùng nằm trong lãnh thổ Đông Nam Á nhưng đất nước họ khác xa đất nước của mình. Từ văn hoá con người, phong tục hay những món ăn thậm chí cả giao thông đều rất khác” - Klaudia nhớ lại.

Klaudia chia sẻ: “Khi du học, bạn phải bỏ ra khoản tiền để chi trả cho mọi thứ, nhưng bạn sẽ học hỏi và chiêm nghiệm được nhiều điều trong cuộc sống”.

Cám dỗ tại đất nước du học là không hề ít, nhưng bản thân cô nàng cá tính, mạnh mẽ này cho rằng, chỉ cần hiểu và giữ mình trước những cám dỗ thì bạn sẽ bước qua chúng một cách dễ dàng. Klaudia gửi gắm đến các bạn trẻ có ý định du học: “Hãy tìm hiểu và chuẩn bị cho mình những kiến thức về đất nước mà bạn muốn hoặc sẽ đến sinh sống và học tập, kèm theo đó là tâm lý vững vàng và lòng quyết tâm".

3. Nguyễn Tú Linh - Cô gái có nụ cười tỏa nắng trên đất Pháp

Bất ngờ nổi tiếng từ bức ảnh được đăng tải trên một diễn đàn dành cho giới trẻ, Tú Linh ngay lập tức đã trở thành cô được cư dân mạng liên tục tìm kiếm. Nét đẹp mộc mạc, nữ tính, dịu dàng và nụ cười như tỏa nắng của Linh chính là điểm thu hút tất cả mọi người.Được biết, Tú Linh là cựu sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, hiện đang học thạc sỹ chuyên ngành Quản lý kinh tế tại trường Paris 10 Nanterre. Những hình ảnh đẹp của cô được chụp khi cô cùng với các bạn đi chơi ở Paris. Sau một vòng đi quanh thành phố, cả nhóm đã dừng lại tại bảo tàng Louvre nghỉ chân.Vẻ đẹp trong sáng của cô gái này được cho là thu hút và chân thật hơn rất nhiều so với những cô gái đang xinh đẹp bằng cách xử lý qua các phần mềm xử lý ảnh.

4. Trần Thục Anh - Cô gái đa tài của giành học bổng ĐH Dickinson (Mỹ)

Ở Sài thành, thế hệ 96ers không ai là không biết đến cái tên Trần Thục Anh. Cô gái xinh xắn, sở hữu làn da nâu rám nắng, nụ cười với răng khểnh, má lúm đồng tiền duyên dáng và luôn có mặt trong những sự kiện xã hội và cộng đồng, có thể nhảy, hát, chơi piano.

Trở thành học sinh trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), Thục Anh lại càng nổi hơn khi trở thành trưởng nhóm của dự án Đường đến tri thức (Project Sugar). Dường như, Thục Anh không vắng mặt trong bất cứ sự kiện nào dành cho giới trẻ ở Sài thành.Khi được hỏi làm thế nào để một cô gái, vừa học vừa hoạt động mạnh mẽ như vậy, Thục Anh nói rằng: Mục tiêu của cô là trở thành một người vừa học giỏi vừa chơi giỏi. Vì thế, thời gian ôn thi SAT và TOEFL, bạn học mọi lúc mọi nơi, kể cả trong thang máy. Những bài học trên lớp luôn được hoàn thành vào buổi chiều và giờ ra chơi. Vì thế, buổi tối bạn có thể dành cho các hoạt động xã hội.

Ban đầu, ba mẹ Thục Anh tỏ ra khá lo lắng vì nghĩ nếu còn vừa học vừa tham gia như vậy sẽ chểnh mảng việc học, tuy nhiên khi nhìn bảng thành tích với điểm trung bình môn là 9,0 thì ba mẹ lại hoàn toàn ủng hộ con gái.Thục Anh cùng các bạn trong một chương trình giao lưu (đứng thứ 2 từ bên phải sang)

Hiện tại, Thục Anh đã bắt đầu thời gian học ĐH của mình ở Mỹ. Cô gái cá tính này dự định sẽ tạm dừng bớt một số dự án và dồn nhiều thời gian hơn cho việc học, bởi đã tới lúc "mình cần dừng lại, nhìn về những gì mình đã trải qua, có những phút lắng lòng để chiêm nghiệm lại xem mình đã gặt hái được gì".
Nguồn: tiin.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top