3 loại rau họ cải giúp ngăn ngừa bệnh ung thư hiệu quả

hoangtungoc

Thành viên
#1
Cải xoăn mang đến rất nhiều chất có lợi cho sức khỏe, như chất antioxidant, vitamin A, C, K, phytonutrients và các chất dinh dưỡng giúp chống ung thư.


Một nghiên cứu quy mô vừa được tiến hành gần đây phát hiện rằng, những người thường xuyên ăn nhiều rau xanh có khả năng kéo giảm tỉ lệ tử vong, đặc biệt do các vấn đề về tim gây ra.

Cuộc nghiên cứu đã theo dõi 100.000 người, gồm cả đàn ông và phụ nữ trung niên ở Thượng Hải (Trung Quốc) - nơi mà đa số người dân đều có thói quen tiêu thụ rất nhiều loại rau, đặc biệt là các loại rau thuộc họ cải.

Kết quả cuộc nghiên cứu này cho thấy, những người thường xuyên thực hiện chế độ ăn hàng ngày nhiều rau xanh, có khả năng kéo giảm 15% nguy cơ bị tử vong trong suốt khoảng thời gian 5 năm nghiên cứu, đặc biệt là nguy cơ tử vong liên quan đến bệnh tim.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là riêng đối với những người tiêu thụ nhiều các loại rau xanh thuộc họ cải nhận được lợi ích bảo vệ cao nhất.

Rau bina
Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư phổi ít nhất là 50%. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

Bông cải xanh
Được mệnh danh là siêu thực phẩm, bông cải xanh có hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, như vitamin A, C, K, canxi, magiê... Bông cải xanh và những loại rau thuộc họ bắp cải đều có khả năng phòng ngừa bệnh ung thư. Không những thế, bông cải xanh còn chứa nhiều chất xơ có tác dụng giảm huyết áp và cải thiện hoạt động của tim.

Bắp cải

Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong cải bắp còn có các chất chống ung thư: Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top