2 cách làm mặt nạ trị mụn đầu đen trong nháy mắt

ngoc anh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Mụn đầu đen thường xuất hiện rất đều đặn trên mũi của bạn ngay cả khi bạn nặn chúng hàng ngày. Bởi da đầu mũi thường có lỗ chân lông to, mồ hôi nhiều khi gặp không khí sẽ bị oxi hóa và trở thành màu đen. Thường mụn đầu đen ở mũi sẽ khiến khuôn mặt bạn bị sạm hơn, khi đánh phấn lại càng lộ. Vì thế, chăm chỉ ‘tiêu diệt’ mụn đầu mũi là điều quan trọng bạn phải làm.

Có hai loại mặt nạ tự chế dưới đây sẽ là ‘khắc tinh’ của mụn đầu đen bởi nó sẽ khiến bạn bất ngờ vì hiệu quả tức thì. Chúng là những loại mặt nạ dùng nguyên liệu dễ kiếm, hầu như là sẵn có trong gia đình bạn. Nhưng khác với mặt nạ trắng da hay mặt nạ dưỡng da mặt, với mặt nạ trị đầu đen ở mũi bạn phải chịu khó sử dụng chúng hàng ngày. Chỉ cần sau khi tắm dành ra 5 phút để đắp loại mặt nạ này, bạn sẽ thấy rất khác biệt:

Mặt nạ chanh và đường

Nguyên liệu:

- Hai thìa cafe đường

- Một nửa quả chanh

- Một miếng bông gònCách làm:

- Đầu tiên vắt miếng chanh cho thấm đều ra miếng bông gòn, nhưng lưu ý đừng để nước chanh chảy đi mất.

- Tiếp theo đổ đường nâu vào miếng bông gòn, lấy tay xoa đều đường ra những nơi có nước chanh. Sau đó đặt miếng bông gòn lên phần mũi hoặc da mặt có mụn đầu đen. Để trong 5 phút rồi lấy miếng bông gòn xoa đều quanh mũi một cách nhẹ nhàng. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.Mặt nạ trà xanh, đường và dầu oliu

Nguyên liệu:

- Một gói trà xanh

- 4 thìa dầu oliu

- 4 thìa đườngCách làm:

- Đầu tiên bóc gói trà xanh, lấy ra tinh chất trà bên trong, đổ vào cùng đường trong một chiếc đĩa nhỏ.- Tiếp theo, đổ dầu oliu đã chuẩn bị vào hỗn hợp đường và trà xanh trong đĩa- Trộn đều hỗn hợp này lên đến khi đường và trà xanh đã ngấm vào nhau. Dùng tay xoa hỗn hợp lên mũi và phần da có mụn đầu đen sau đó để lưu lại trên da khoảng 5 phút. Sau đó rửa đi bằng nước ấm. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Theo Eva


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top