15 ứng dụng miễn phí giúp tăng tốc chiếc PC cũ (P2)

lehoa012

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Glary Utilities

Ứng dụng này cung cấp rất nhiều giải pháp khác nhau giúp loại bỏ những “dấu vết tàn phá nặng nề của thời gian” nhờ đó mà chiếc PC cổ vẫn có thể hoạt động tốt đáp ứng đầy đủ những yêu cầu sử dụng của bạn.

Đáng nói nhất ở Glary Utilities là giải pháp làm sạch Registry, ổ đĩa cứng và khắc phục lỗi phát sinh trong các shortcut nằm trên màn hình Desktop hoặc Start Menu.

Ngoài ra Glary Utilities còn cung cấp một giải pháp cho phép người dùng quản lý hiệu quả các ứng dụng được phép khởi động cùng hệ điều hành cũng như liệt kê đầy đủ các tiến trình (process) hay chương trình (program) khởi động khi người dùng đăng nhập vào hệ điều hành. Mỗi ứng dụng đều được cung cấp đầy đủ thông tin cũng như những nhận định liệu đó có phải ứng dụng nguy hiểm hay không.

Ứng dụng này tương thích đầy đủ với Windows 2000, Windows XP, và Windows Vista. Bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.


KIỂM SOÁT ỨNG DỤNG
Một trong những nguyên nhân khiến PC chạy chậm là những phần mềm được phép khởi động cùng Windows hoặc chạy dưới nền hệ điều hành mà bạn không hề hay biết. Chính những ứng dụng này đã ngốn đi những nguồn tài nguyên quý giá của hệ thống như bộ nhớ hay năng lực xử lý khiến PC trở nên ì ạch. Hai ứng dụng điển hình dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát và khắc phục được những trục trặc này.

WinPatrol

Ứng dụng miễn phí do BillP Studios phát triển này sẽ giúp loại bỏ những ứng dụng không cần thiết được khởi động cùng hệ điều hành qua đó giúp tăng tốc hệ thống. WinPatrol sẽ hiển thị chi tiết tất cả mọi ứng dụng được khởi động cùng Windows với đầy đủ thông tin chi tiết tệp tin chạy, tên nhà phát triển ứng dụng … Chỉ cần chọn lựa ứng dụng và nhắp vào nút Disable thì ứng dụng đó sẽ vĩnh viễn không còn được phép khởi động cùng Windows nữa.

Đáng chú ý WinPatrol còn có tính năng Delayed Start cho phép người dùng cấu hình không cho phép ứng dụng được khởi động cùng hệ điều hành nhưng sẽ được tự động khởi động trong khoảng 30 phút hoặc một giờ sau khi hệ thống khởi động chẳng hạn. Tính năng này sẽ giúp người dùng tăng tốc khởi động hệ thống nhưng vẫn giữ được những ứng dụng cần thiết tự động khởi động để sử dụng sau này.

Song bạn phải chú ý tìm hiểu không phải ứng dụng nào khởi động cũng có thể vô hiệu hóa được. Có rất nhiều ứng dụng nên được khởi động cùng hệ điều hành như ứng dụng diệt virus chẳng hạn. Hãy xác định rõ chức năng của từng ứng dụng trước khi vô hiệu hóa.

Loại bỏ những ứng dụng không cần thiết được khởi động cùng Windows đồng nghĩa với việc bạn sẽ giành lại được rất nhiều dung lượng RAM và năng lực xử lý bổ sung thêm cho các ứng dụng cần thiết khác.

WinPatrol tương thích tốt với hầu hết mọi phiên bản Windows từ Windows 9x, Windows Me, Windows XP đến Windows Vista. Bạn có thể tải về ứng dụng này tại đây
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
 

Bình luận bằng Facebook

Top