10 thực phẩm có thể gây họa

kachiusa189

Điều hành viên
#1
Một số thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe lại có thể dẫn tới những “bệnh từ miệng mà ra”.Cà chua - Một trong những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn và các chất độc hại

Đó là kết luận trong báo cáo của TT Khoa học vì lợi ích cộng đồng (CSPI), một tổ chức tư nhân của Mỹ. Báo cáo này nêu rõ rau lá xanh, cải bruxen, và các loại quả họ dâu là những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn hay chất độc nhất.

“Chúng tôi không khuyến cáo người tiêu dùng thay đổi thói quen ăn uống”, đại diện của Chương trình an toàn thực phẩm CSPI, Smith DeWaal, cho biết. Thay vào đó là xây dựng một hệ thống kiểm soát thực phẩm tốt hơn, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

CSPI đã phân tích dữ liệu từ 1990 trở về đây của TT Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) về các bệnh tật do thực phẩm. Họ nhận thấy nhóm rau lá xanh đã gây ra 363 vụ ngộ độc tập thể và khoảng 13.600 chứng bệnh liên quan với virus gây “cúm ở dạ dày” (viêm đường ruột), E.coli và khuẩn salmonella.

Dưới đây là 10 thực phẩm đứng đầu về nguy cơ nhiễm khuẩn và hóa chất trừ sâu, bảo vệ thực vật:
- Trứng
- Cá hồi
- Hàu sống
- Khoai tây
- Phô mai
- Kem
- Cà chua
- Rau cải
- Quả dâu
Một trong những cách tự cứu mình, trước khi có một chế tài trong quản lý các loại thực phẩm có nguy cơ cao này là luôn bảo quản lạnh thực phẩm và nấu chín, tránh ăn hàu sống, trứng sống hay tự làm kem với trứng sống.
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.

 

Bình luận bằng Facebook

Người đăng Chủ đề tương tự Diễn đàn Trả lời Ngày đăng bài viết
T Ngữ văn 0
kachiusa189 Sức khỏe 0

Chủ đề tương tự

Top