10 thói quen hại não bạn cần biết

hoangtungoc

Thành viên
#1
Có nhiều thói quen hàng ngày gây hại cho sức khỏe mà chúng ta không hề để ý. Dưới đây là 10 tật làm hại não bạn cần loại bỏ càng sớm càng tốt.


1. Không ăn sáng

Những người không ăn sáng sẽ có lượng đường huyết thấp. Não không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vào buổi sáng sẽ dẫn đến tình trạng thoái hóa não

2. Ăn quá nhiều

Ăn quá nhiều gây ra xơ cứng động mạch não, dẫn đến giảm trí tuệ.

3. Hút thuốc

Hút thuốc làm co rút não nhiều và có thể dẫn đến bệnh An-dê-mơ

4. Ăn nhiều đường

Quá nhiều đường trong cơ thể sẽ làm gián đoạn sự hấp thu protein và các chất dinh dưỡng gây suy dinh dưỡng và có thể cản trở sự phát triển não.

5. Ô nhiễm không khí

Bộ não là cơ quan tiêu thụ lượng oxy lớn nhất trong cơ thể chúng ta. Hít phải không khí ô nhiễm làm giảm cung cấp oxy cho não, dẫn đến sự sụt giảm hiệu quả hoạt động của bộ não

6. Mất ngủ hoặc thiếu ngủ

Ngủ cho phép não bộ nghỉ ngơi. Tước đi quyền được nghỉ ngơi của bộ não trong thời gian dài thúc đẩy làm chết các tế bào não.

7. Trùm kín mặt khi ngủ

Trùm kín mặt khi ngủ làm tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ ôxy có thể gây tổn hại não.

Trùm kín mặt khi ngủ làm tăng nồng độ carbon dioxide và giảm nồng độ ôxy có thể gây tổn hại não. Nào giờ thì hãy để chiếc chăn của bạn thấp xuống vào ban đêm, đừng có kéo nó cao quá như thế.

8. Làm việc khi đang ốm

Làm việc chăm chỉ, học tập khi ốm làm giảm hiệu quả hoạt động của bộ não cũng như làm tổn hại não.

9. Lười động não

Tư duy là cách tốt nhất để phát triển não bộ. Đừng lười suy nghĩ, hãy động não nhiều hơn.

10. Hiếm khi nói chuyện

Các cuộc nói chuyện trực tiếp đầy trí tuệ sẽ tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ não. Vì vậy, hãy đi lại, đến bàn làm việc của các đồng nghiệp và nói chuyện trực tiếp với họ thay vì viết email cho họ. Điều này vừa giúp bạn giảm cân vừa có lợi cho bộ não của bạn.


Nguồn: giaoducthoidai.vn
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top