10 mẹo để không tăng cân

Duy Ly

Lang thang mạng
#1
Theo một chế độ ăn kiêng không phải là khó. Điều quan trọng là sau đó phải giữ để không bị lên cân trở lại. Vậy làm thế nào để có những thói quen tốt ngay từ lúc khởi đầu?
1. Hướng tới một mục tiêu hợp lý
Đừng cố gắng giảm cân quá nhiều ngay lập tức, bạn sẽ có nguy cơ “trở lại cái máng lợn” ngay khi ngừng ăn kiêng. Không nhiều hơn 3 - 4kg một lần, rồi giữ ở mức đó. Đó là cách tốt nhất để không béo trở lại. Nếu bạn định giảm hơn 5 kg, hãy hỏi ý kiến của chuyên gia y tế.
2. Đừng quá sốt ruột
Cũng vậy, không nên để cơ thể giảm cân quá nhanh. Càng giảm cân nhanh, càng dễ béo nhanh trở lại. Hài lòng với mục tiêu 1kg một tuần là tối đa.
3. Đừng để chết vì đói
Vô ích khi bạn nhịn ăn ngày này đến ngày khác hoặc bỏ bữa. Chính kiểu hạn chế calo quá mạnh này lại là nguyên nhân dẫn đến thất bại. Trước tiên, bạn sẽ có nguy cơ suy sụp rất nhanh. Hơn nữa, nếu bạn bỏ đói cơ thể, điều đầu tiên mà cơ thể sẽ làm là ngay khi bạn bắt đầu ăn lại, tích trữ nhiều hơn, để “chống lại” lần bị nhịn đói lần sau.
4. Lựa chọn những đồng minh tốt
Một sự trợ giúp nhỏ có thể giúp bạn hoàn thành việc ăn kiêng nhẹ nhàng. Hãy nghĩ đến những chất bổ sung có tác dụng lợi tiểu để giúp bạn loại bỏ các độc tố. Các loại vitamin cũng có thể giúp tránh những thiếu hụt trong cơ thể.
5. Hoạt động
Luyện tập thể chất là không thể thiếu để giữ cơ thể mảnh mai. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những người hoạt động nhiều sau khi ăn kiêng sẽ ít có nguy cơ lên cân trở lại. Lý tưởng nhất là giữ những thói quen tốt sau khi kết thúc đợt ăn kiêng.
6. Ăn nhiều trái cây và rau xanh
Đó là những loại thực phẩm có hàm lượng calo rất thấp, có nghĩa là chúng làm đầy dạ dày bạn mà không mang lại quá nhiều năng lượng. Hơn nữa, chúng lại rất tốt cho sức khỏe.
7. Làm phong phú các bữa ăn
Đừng xóa bỏ hoàn toàn đường hay mỡ hoặc một nhóm thực phẩm nào đó trong bữa ăn của bạn. Bạn sẽ có nguy cơ lên cân trở lại ngay khi ăn uống bình thường. Thời kỳ ăn kiêng dù sao cũng phải đảm bảo cho bạn lượng thực phẩm cân bằng, cũng như sau khi kết thúc.
8. Chấp nhận một vài sự phá lệ
Một chế độ ăn hà khắc thường rất khó thực hiện và cơn thèm ăn có thể làm hỏng những cố gắng. Vì vậy thỉnh thoảng hãy dành cho mình một vài niềm vui nhỏ, với một số lượng hợp lý: một vài mảnh chocolat, một món tráng miệng thơm ngọt...
9. Học cách ăn
Ăn kiêng, không chỉ là lựa chọn thực phẩm, mà còn là cách ăn. Ví dụ ăn thật chậm, dành thời gian để tận hưởng hương vị, nghỉ một chút trong bữa ăn.
Tóm lại, dành thời gian để cơ thể cảm nhận cảm giác no. Đó là cách lý tưởng để giảm lượng calo “ăn vào mà không biết” đồng thời giữ những thói quen ăn uống tốt sau khi kết thúc thời gian ăn kiêng.
10. Điều tiết các bữa ăn
Bữa trưa bạn trót ăn nhiều? Hãy bù trừ bằng cách buổi tối ăn ít hơn thường lệ. Bởi sự cân bằng thực phẩm diễn ra trong suốt cả ngày, thậm chí cả tuần.
Một ngày trót ăn nhiều có thể được chữa bằng ngày hôm sau ăn thật nhẹ. Điều này sẽ giúp bạn quản lý việc ăn uống sau khi kết thúc thời gian ăn kiêng.
 

Bình luận bằng Facebook

Top