10 điều bạn sẽ hối tiếc nếu không làm ở trường đại học

tinhtam

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Đại học có thể là một trong những thời gian đẹp nhất trong quãng đời của bạn. 4 năm học đại học sẽ được lấp đầy bằng những điều tuyệt vời nếu bạn không bỏ lỡ những điều sau.
1. Sống trong ký túc xá

Ký túc xá có thể gây cho bạn một số phiền toái, nhưng đừng vội vàng chuyển ra khỏi ký túc xá. Bạn đã bao giờ sống trong một căn phòng đầy ắp tiếng cười và tình thân chưa? Bạn đã bao giờ cùng nhau chia sẻ ngọt bùi như những người trong một gia đình? Sống trong ký túc xá cho bạn cơ hội để gặp gỡ những người mới, kết bạn và tìm thấy 1 vài anh chị em chí cốt.

2. Học tập ở nước ngoài

Hãy nhớ là bạn vẫn còn trẻ và bạn có thể đi du lịch khắp thế giới. Du học trong những năm tháng đại học là cách để biến giấc mơ đó thành hiện thực. Nếu bạn có thể, hãy tận dụng học bổng hay các chương trình nghiên cứu, liên kết của nhà trường. Ra nước ngoài là cơ hội để bạn ăn những món ăn ngon, gặp gỡ những người bạn mới, học một ngôn ngữ mới cũng như trải nghiệm một nền văn hóa hoàn toàn mới.

3. Chuẩn bị sẵn sàng cho các tiết học
Hãy đối mặt với sự đấu tranh tư tưởng vào những buổi sáng. Dậy từ 6h trong khi 3h sáng bạn mới đi ngủ. Lao ra khỏi giường, lấy sách vở, và đến lớp đúng giờ. Đôi khi việc chuẩn bị bài tập trên lớp một cách cẩn thận cũng như đến trường sớm sẽ tạo cho bạn một cảm giác đặc biệt.

4. Đến thăm bạn học trung học của bạn

Mặc dù bạn sẽ thực sự bị cuốn vào tất cả những thứ xảy ra ở trường đại học, nhưng đừng quên đi những người bạn cũ đã từng gắn bó với bạn. Hãy tiết kiệm một số tiền và tận dụng những ngày nghỉ cuối tuần để đến thăm các bạn cũ. Ngày nay, với sự giúp ích của điện thoại và các mạng xã hội, các bạn có thể liên lạc với nhau dễ dàng hơn, nhưng việc gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với nhau vẫn tạo nên sự khác biệt và ưu thế nhất định.

5. Đến học một lớp chỉ vì bạn quan tâm

Bạn có bốn năm để học đại học. Nhưng vẫn có một số môn học bạn rất quan tâm nhưng không nằm trong chương trình học của bạn. Đừng ngại ngần, hãy đến lớp đó để học và tìm hiểu thêm. Dù có mất phí hay không, hãy tham gia lớp học đó bằng tất cả sự chăm chỉ, nhiệt huyết và niềm đam mê của bạn.6. Tham gia câu lạc bộ

Hãy đăng ký và tích cực đóng góp họ dù đó là một tổ chức xã hội, một đội, nhóm dưới sự lãnh đạo của Đoàn trường, hay một nhóm học tập. Bạn sẽ có thể cho đi và nhận lại rất nhiều. Bạn có thể gặp gỡ rất nhiều người và cũng rất tốt cho cơ hội việc làm trong tương lai của bạn.

7. Trò chuyện với giảng viên của bạn

Hãy mạnh dạn trao đổi với giáo viên của bạn những thắc mắc liên quan đến bài vở cũng như trong cuộc sống của bạn. Có thể giảng viên rất bận, nhưng họ sẽ luôn sẵn lòng giải đáp những thắc mắc chính đáng và mang tính cầu tiến của bạn. Ngày nay, với sự giúp ích của điện thoại và hầu như tất cả các giảng viên đều sử dụng mạng xã hội, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để liên lạc, trò chuyện và chia sẻ với các giảng viên của mình.

8. Tìm ra nghề bạn thực sự muốn làm

Rất khó để xác định mình sẽ làm gì khi bạn còn là 1 cô cậu 18 tuổi. Nhưng học tập ở trường đại học sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và dần nhận ra được sở trường và đam mê của mình. Đừng ngại ngần khi nhận ra ngành học mình chọn không phù hợp với mình, đừng băn khoăn khi quyết định theo một ngành nghề yêu thích dù biết bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Năm đầu đại học sẽ giúp bạn khám phá niềm đam mê của bạn và thay đổi chính của bạn.

9. Có một chiếc ba lô

Hãy có một chiếc ba lô cho riêng mình. Để làm gì ư? Hãy đựng những thứ đồ cần thiết và mang đến những nơi bạn muốn đến. Chiếc ba lô có thể giúp bạn đến trường, đi du lịch hay làm việc.

10. Hẹn hò với người không thuộc tuýp người bạn thích

Có thể mỗi bạn luôn có một mẫu người bạn trai/bạn gái lý tưởng cho riêng mình và luôn ước ao sẽ gặp được người đó. Nhưng nếu bạn không đủ kiên nhẫn để gặp được một cô nàng/anh chàng trong mơ. Hãy thử hẹn hò với một người không thuộc tuýp người bạn thích và khám phá những khía cạnh đặc biệt của mình cũng như người ta. Hẹn hò với những tuýp người khác nhau sẽ giúp bạn quyết định về mẫu người thực sự phù hợp và có thể gắn bó lâu dài với bạn.
Theo: Tri thức trẻ
 

Bình luận bằng Facebook

Top