10 chủ đề "hot" nhất Google tuần qua: Tra cứu điểm thi đại học, trực tiếp bóng đá,...

chauquocanh

Điều hành viên
#1
Theo lịch trình đã được công bố bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo, rạng sáng ngày 26/7 là thời gian công bố điểm thi chính thức của các sĩ tử 2K3 đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1. Chính vì thế, từ khóa 'Tra cứu điểm thi ĐH' đã là chủ đề dẫn đầu top xu hướng tìm kiếm trên Google trong tuần vừa rồi.

Cũng liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp, một thông tin vô cùng thú vị từ Google Xu hướng cho thấy, tác phẩm ‘Sóng’ của nhà thơ Xuân Quỳnh không phải là tác phẩm được tìm kiếm phân tích nhiều vào trước ngày thi, thay vào đó lại chính là tác phẩm ‘Vợ nhặt' của nhà văn Kim Lân. Dù thế nào đi chăng nữa, hI vọng các sĩ tử 2k3 đã nhận được số điểm mà mình mong đợi, không chỉ ở môn Ngữ Văn mà còn ở tất cả các môn thi khác.So sánh xu hướng tìm kiếm các tác phẩm văn học trước kỳ thi THPT Quốc gia đợt 1.

Ở vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng là từ khóa ‘Chỉ thị 16’. Kể từ 6h ngày 24/7/2021, thủ đô Hà Nội đã bắt đầu thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Như vậy, từ khi bắt đầu bùng phát làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Chỉ thị 16 đã được áp dụng tại 20 tỉnh thành, riêng TP.HCM đã thực hiện giãn cách toàn thành phố nghiêm ngặt theo Chỉ thị 16 trong gần 1 tháng qua.

Theo dòng sự kiện Thế vận hội Mùa hè 2020 đang diễn ra tại Tokyo, những câu chuyện “nóng hổi” xoay quanh các bộ môn và các vận động viên như việc tay vợt số 1 thế giới Djokovic phải dừng bước tại bán kết, hay việc chiếc huy chương vàng bộ môn xe đạp đường trường nữ thuộc về tiến sĩ toán học người Áo cũng không khiến sự quan tâm của người Việt Nam dành cho môn bóng đá trở nên hạ nhiệt. Trái lại, hai cụm từ khóa ‘trực tiếp bóng đá' và ‘bóng đá nam Olympics' đồng thời lọt top tìm kiếm Google và được xếp vào các thứ hạng cao, cụ thể là vị trí thứ 3 và thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Nhìn chung, người Việt Nam rất quan tâm đến kỳ Thế vận hội 2020 lần này, điều đó được thể hiện rõ qua số lượt tìm kiếm Google về lễ khai mạc, lịch thi đấu các bộ môn cũng như số huy chương của các quốc gia tham dự.

Một mẹo nhỏ cho những người quan tâm sát tới kết quả và lịch trình các trận đấu Olympics: Chỉ cần tra từ khóa 'Olympic' trên Google, mọi thông tin liên quan sẽ được hiển thị với xếp hạng huy chương của các nước, và các tin bài hàng đầu. Đặc biệt, khi vào mục 'Xem Trực tiếp', khán giả có thể xem trực tiếp trên 2 ứng dụng của 2 đài truyền hình HTV và VTV, hoặc kênh chính thức của Olympics trên YouTube.Tìm kiếm từ khóa 'Olympic' trên Google.

Có thể thấy sức nóng của bộ phim “Hương vị tình thân” trên VTV ngày càng tăng khi khán giả Việt Nam liên tục tìm kiếm thông tin về những tập đầu tiên của phần 2. Bộ phim hứa hẹn sẽ tiếp tục là một món ăn tinh thần không thể thiếu với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh cả nước giãn cách phòng chống dịch COVID-19.

Bảng thứ hạng 10 chủ đề được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

1. Điểm thi Đại học, tra cứu điểm thi

2. Chỉ thị 16

3. Trực tiếp bóng đá

4. Vinh Râu Lương Minh Trang

5. Bóng đá nam Olympics

6. Hương vị tình thân

7. Bệnh viện phổi Hà Nội

8. Em là niềm kiêu hãnh của anh

9. Xuyên tâm liên

10. Axie Infinity
Nguồn: Dân Việt
 

Bình luận bằng Facebook

Top