Mách bạn 10 mẹo chụp ảnh đơn giản mà hiệu quả trên iPhone

chauquocanh

Thành viên
#1
Bạn đang sở hữu 1 chiếc
Chỉ thành viên mới xem được liên kết này Đăng nhập hoặc đăng ký ngay.
, bạn đam mê chụp ảnh, vậy đã bao giờ bạn tự hỏi làm sao để pose hình đẹp mà lại đơn giản?
1. Đừng bao giờ Zoom để chụpBên trái là ảnh không zoom, còn bên phải là ảnh chụp zoom. Bạn có thể thấy, việc zoom hình khi chụp sẽ khiến chất lượng bức ảnh bị giảm sút đáng kể.

2. Hãy chụp hình ở góc thấpThông thường, bản năng của chúng ta đó là giữ máy và chụp hình từ góc ngang ngực. Thế nhưng, đối với những vật thể ở vị trí thấp hơn như những đứa trẻ, những chú thú cưng, việc chọn hướng camera xuống góc thấp hơn sẽ cho hình ảnh tự nhiên hơn.

3. Bật chế độ lưới trên máy ảnhNếu bạn chưa có nhiều kiến thức về nhiếp ảnh, bạn có thể bật chế độ lưới trên camera và áp dụng định luật 1/3 nổi tiếng.

4. Lau sạch ống kính trước khi chụp ảnhNghe thì có vẻ buồn cười nhưng trước khi đến với những kỹ thuật chụp hình đẹp, bạn nên đảm bảo rằng ống kính của iPhone phải thực sự sạch sẽ.

5. Đừng quá lạm dụng các bộ lọc ảnhTrong một vài trường hợp, việc sử dụng bộ lọc ảnh sẽ giúp bạn có những tấm hình "mờ ảo" hơn. Tuy nhiên, những tấm ảnh chân thực bao giờ cũng được đánh giá cao hơn. Nếu chưa vừa ý với màu ảnh gốc, bạn nên thay đổi góc chụp cũng như nguồn sáng sẵn có.

6. Cân nhắc 1 chiếc ống kính ngoàiNếu chất lượng ảnh chụp từ những chiếc iPhone chưa thể khiến bạn hài lòng, thì hãy thử thêm 1 chiếc ống kính rời khác nhé.

7. Nghĩ đơn giản, làm hiệu quảChắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về kĩ thuật chụp ảnh xóa phông. Tuy nhiên, trước khi đến với những kĩ thuật khó, bạn nên thử bắt hình 1 vật thể nào đó với 1 tấm nền đơn giản hết sức có thể.

8. Sử dụng tai nghe để chụp ảnhMột trong những yếu tổ để chụp hình đẹp chính là không được để tay bị run. Nếu bạn vẫn chưa đạt tới trình độ "chắc tay súng" thì tại sao không nghĩ tới việc dùng nút tăng/giảm âm lượng trên tai nghe để chụp ảnh.

9. Sắm một chiếc mini-tripodNếu có điều kiện, bạn hãy sắm thêm cho mình 1 chiếc mini-tripod để nắm bắt thêm nhiều khoảnh khắc quan trọng trong cuộc sống.

10. Hãy sáng tạoNếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng chụp hình của bản thân, hãy thử tạo ra những khung hình sáng tạo.


Nguồn: quantrimang.com.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top