Tắt Quảng Cáo [X]
Xử lý sự cố khi không truy cập được trang web do bị chặn | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Xử lý sự cố khi không truy cập được trang web do bị chặn

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 25/3/10.

Lượt xem: 261

 1. lehoa012 Điều hành viên

  [​IMG] Đôi khi trong quá trình lướt net bạn không thể truy cập vào một trang web cụ thể nào đó mà không hiểu tại sao. Có 2 tình huống xảy ra là có thể do tường lửa của hệ thống đã chặn các trang web hoặc nó bị hạn chế địa chỉ thông qua thông số IP của người truy cập.


  Để giải quyết tình huống này, bạn có thể trải qua các công việc như sau:


  1. Chờ đợi

  Đó là giải pháp đầu tiên bạn có thể nghĩ đến bởi sau một thời gian nhất định (phụ thuộc vào cấu hình máy chủ) các bức tường lửa sẽ tự động bỏ việc cấp địa chỉ IP truy cập của bạn. Điều này có thể trải qua một giờ, một tuần hoặc thậm chí là vô hạn. Vì vậy bạn có thể chờ sau vào ngày để xem có thể truy cập vào trang web đó nữa không.


  2. Sử dụng proxy

  Nếu như IP của bạn bị chặn mà bạn không muốn mất thời gian để chờ đợi việc mở lại việc truy cập thì bạn có thể nhờ đến một proxy để truy cập. Sau khi đã tìm được địa chỉ IP ưng ý, bạn có thể tiến hành thay đổi thông số IP qua một vài bước trong biểu tượng card mạng của công cụ Control Panel mà Widows cung cấp cho bạn.

  Để có thể kiếm một địa chỉ IP phù hợp, bạn có thể sử dụng đến những công cụ chuyên dụng hoặc dịch vụ trực tuyến có tên Glypeproxy được cung cấp tại địa chỉ http://glypeproxy.com/. Tại trang web hiện ra, bạn chỉ cần điền địa chỉ trang web không truy cập được vào ô dưới trường Enter URL và nhấn Go để truy cập.
  [​IMG]


  3. Reset lại modem

  Khi khởi động lại modem bạn sẽ cần phải thiết lập lại kết nối Internet và thông số mà các nhà cung cấp dịch vụ Internet trang bị cho bạn. Thế nhưng, nhờ việc này mà bạn có thể tiến hành thay đổi địa chỉ IP của mình mỗi khi reset lại modem để truy cập được dễ hơn
  Để tiến hành reset modem, bạn chỉ cần dùng một cây kim nhỏ chọc vào lỗ đằng sau của modem (có chữ Reset bên trên), giữ trong vòng khoảng 10 giây để chấp nhận việc reset modem..


  4. Sử dụng Google Cache

  Nếu khi khởi động lại modem mà bạn vẫn không thể truy cập được trang web, bạn có thể nhờ đến bộ nhớ có sẵn của công cụ tìm kiếm Google.

  Google Cache là một tính năng cho phép lưu trữ các thông tin của một trang web vào bộ nhớ của hãng nhằm giúp người dùng có thể truy cập lại mỗi khi không thể truy cập được trang web nào đó.

  Để đơn giản, tại trang web của Google bạn chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm nội dung là site:tên _trang_web rồi nhấn Enter. Tại trang web hiện ra, bạn nhấp vào liên kết Cache (hoặc đã lưu vào bộ nhớ Cache) để truy cập sẽ dễ dàng hơn.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này