Xôi vò

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi lehoa012, 18/7/09.

Lượt xem: 356

  1. lehoa012 Điều hành viên

    VẬT LIỆU:
    Nếp ngỗng: 1kg
    Đường cát nhuyễn: 150g- 200g
    Đậu xanh sấy: 400g
    La dứa:10g
    Dầu ăn:1/4 chén
    Muối:1/2 muỗng café
    CÁCH LÀM
    Đậu xanh ngâm nước 2-4 tiếng cho nở rồi nấu chín với 1 chút muối và lá dứa.nhắc xuống khỏi bếp đánh mịn vo viên lớn rồi để nguội
    Nếp vo sạch ngâm 3 tiếng vớt ra để ráo
    Bào mỏng đậu xanh thành bột mịn rồi trộn 1/2 vào nếp cùng với dầu ăn,chà nhẹ đều tay để hạt nếp bọc đều đậu xanh
    Cho nếp vào xửng hấp khoảng 20 phút nếp chín mềm là được
    Xới xôi ra mâm rồi trộn với 1/2 đậu còn lại cùng với đường,trộn đều nhẹ tay.
    Sau đó cho vào rổ thưa vừa rây vừa chà nhẹ cho xôi tơi ra là được
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này