XIII Century: Gold Edition

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 23/8/10.

Lượt xem: 404

 1. lehoa012 Điều hành viên

  XIII Century là một trò chơi tập trung khai thác 3 khía cạnh: những trận đánh, những trận đánh và... những trận đánh. Game tái hiện lại tất cả 30 cuộc dàn quân hùng tráng, chia đều cho 5 chiến dịch khổng lồ của lịch sử châu Âu, trong đó, đáng chú ý nhất là những trận đánh như

  Bouvines(Pháp), Falkirk (Scotland), Las Navas de Tolosa (Tây Ban Nha) và Hồ Peipus (trận chiến huyền thoại trong lịch sử của Nga diễn ra trên mặt hồ đóng băng)...

  [​IMG]
  Trận Bouvines diễn ra vào tháng 7/1214, vua Phillip đệ Nhị của Pháp đánh tan liên minh giữa hoàng đế La Mã Otto đệ Tứ, Vua John của Anh và các nước chư hầu. Từ đây, những vùng đất thuộc quyền sở hữu của người Anh đã về tay Pháp, cục diện của châu Âu thay đổi.

  Còn ở Falkirk, Scotland, năm 1298, người Anh, dưới sự dẫn dắt của vua Edward đệ Nhất, đã lần đầu tiên chứng minh được sự hữu dụng của cung tên trên chiến trường. Cũng tại đây, đế quốc Anh đã đập tan cuộc nổi loạn của người Scotland, được lãnh đạo bởi William Wallace, người anh hùng từng được khán giả Việt Nam biết đến qua bộ phim Trái tim dũng cảm (do Mel Gibson thủ vai).

  Trận chiến tôn giáo Las Navas de Tolosa diễn ra tàn khốc ở Tây Ban Nha ngày 16/7/1212. Liên minh của đạo Cơ đốc do vua Alfonso VIII chỉ huy đã tìm ra đường tắt đã thọc sâu vào trong lãnh địa của người Hồi giáo ở phía Nam đất nước đấu bò và đập tan vương triều Almohad.

  Tất cả các bối cảnh lịch sử nói trên đều được xây dựng lại ở mức chính xác nhất có thể, từ địa hình cho đến điều kiện thời tiết và trang phục của các chiến binh. Nhưng tất nhiên, diễn biến cụ thể như thế nào lại tùy thuộc vào chính kỹ năng dàn trận và điều khiển quân của game thủ.

  [​IMG]
  Nhìn vào những tấm ảnh chụp màn hình, game thủ có thể dễ dàng nhận ra những điểm tương đồng giữa XIII Century và Total War. Dưới quyền điều khiển của người chơi là rất nhiều đơn vị quân khác nhau, từ các chiến binh bình thường, cung thủ, kỵ sỹ cho đến các hiệp sỹ oai phong.

  Mỗi quân đội lại có những chủng quân tinh nhuệ và ưu thế quân sự riêng. Ví dụ, người Pháp sở hữu những binh đoàn kỵ binh hùng hậu trong khi lính xứ Wales là những tay thiện xạ đại tài... Đồng thời, quân Mông Cổ cũng có dịp xuất hiện trong game và cũng là những nhà vô địch trên lưng ngựa. Tùy vào từng bối cảnh lịch sử, vũ khí các quốc gia sử dụng có sự khác biệt đáng kể.

  [​IMG]
  Tất cả các đơn vị quân được chia thành nhiều nhóm nhỏ để game thủ dễ dàng điều khiển trên chiến trường. Người chơi đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào một tiểu đội nào đó trên bản đồ và ra lệnh cho họ di chuyển, hoặc nhấp vào doanh trại của địch để hạ lệnh tấn công. Ở tầm vĩ mô, bạn cũng có thể cùng lúc điều khiển toàn bộ quân đội để đem lại hiệu quả cao nhất, ví dụ như sắp xếp một hàng lính chiến lên trước để chặn đường tiến của quân địch, sau đó đặt lớp cung thủ ở phía sau để bảo vệ và cũng để tấn công từ xa...

  Phạm vi chiến trường của XIII Century hoàn toàn có thể bì được với Rome và Total War. Người chơi có thể cùng lúc nhìn thấy hàng trăm hàng nghìn đơn vị quân trên màn hình. Đồ họa của game sắc nét và chi tiết (thể hiện ở sự khác biệt về trang phục giữa các thế lực).


  [​IMG]

  ( Pass : www.gamehousevn.com )


  ----------------------------------------
  Link download từ nguồn GamehouseVN.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này