WorldShift

Thảo luận trong 'Games' bắt đầu bởi lehoa012, 6/1/10.

Lượt xem: 284

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Một tựa game đặc sắc pha trộn giữa chất viến tưởng và phiêu lưu với hình ảnh mượt mà và nhiều cách chơi hấp dẫn.


  Câu chuyện trong WorldShift đưa người chơi đến với một tương lai viễn tưởng, khi Trái Đất bị biến đổi hoàn toàn sau vụ va đập với tiểu hành tinh Shard Zero. Một đại thảm hoạ đã phá huỷ tất cả và tái tạo địa cầu theo một trật tự mới.

  Sự xung đột về tài nguyên và văn hoá đã giữa các chủng tộc: con người, loài đột biến và người ngoài hành tinh đã đẩy Trái đất vào cuộc chiến liên miên.

  Có thể nói, cốt truyện và nhân vật trong game mang đậm màu sắc không tưởng. Ngược lại, cách chơi và cơ chế điều khiển lại khá “cổ”, gợi nhớ những game chiến thuật thời gian thực (RTS) từ thời những năm 90. Cơ chế chọn và click nhàm chán, kĩ năng điều khiển hạn chế, phần chơi solo tẻ nhạt… đã làm giảm đi phần nào sức hấp dẫn của game.

  Tuy nhiên, WorldShift có rất nhiều điểm sáng bù đắp cho những nhược điểm đó. Đầu tiên là cơ chế đồ hoạ tuyệt vời, thể hiện sinh động hình ảnh Trái đất thời hậu thảm hoạ. Đó là một Trái đất với nhiều sinh vật kỳ lạ, rực rỡ sắc màu, gợi nhớ những thế giới trong Star Trek hay Avatar.

  [​IMG]
  Do sự biến động môi trường, thảm động - thực vật có những thay đổi sâu sắc. Ta dễ dàng bắt gặp những cây nấm khổng lồ, những loài cây ngoại lai to lớn độc đáo và cả những ngôi nhà của người lùn (mỗi “nhà” có thể chứa hàng trăm người lùn). Nhân vật trong WorldShift tuy không mới nhưng được thiết kế khá ấn tượng. Nhân vật khá nhiều nhưng không “loãng” nhờ những đặc điểm độc đáo của từng loại.

  Ba chủng tộc xuất hiện trong game là: con người, loài đột biến và người ngoài hành tinh. Con người được tập hợp từ năm thành phố sống sót sau thảm hoạ và sử dụng robot và lính vũ trang. Bộ lạc gồm những người đột biến sống trong chốn hoang dã, sở hữu những vũ khí và phép thuật siêu tưởng.

  Trong khi đó, người ngoài hành tinh mang tới một nền văn minh khác, với khả năng thay đổi hình dạng và thiết lập những nền tảng của tương lai. Họ là sự kết hợp của trí khôn con người và thể chất kì lạ của người đột biến.

  Thật thú vị khi điều khiển những đội quân độc đáo như vậy. Nhất là khi sức mạnh tổng thể giữa các lực lượng không hề chênh lệch. Mỗi chủng tộc, quân đội có những vũ khí và tuyệt chiêu riêng biệt. Những kĩ năng này lại khắc chế lẫn nhau tạo nên sự cân bằng trong game. Điều này rất thú vị khi bạn tham gia chiến dịch hoặc phần chơi co-op.

  [​IMG]
  Chế độ chơi mạng chính là “đặc sản” của WorldShift. Chế độ chơi đa dạng, cho phép bạn cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ rất trơn tru. Bạn ít khi gặp tình trạng mất hình hoặc lag. Các địa điểm trong game rất nhiều và rộng lớn, đủ cho bạn tung hoành khám phá.

  Ngoài ra, game thủ cũng không thể bỏ qua những màn chơi co-op hoặc chế độ Deathmatch. Bạn có thể chọn phong cách chơi một chọi một hoặc kết hợp thành đội ba người làm nhiệm vụ.

  Để chiến thắng, bạn cần chú ý tới tính chiến thuật và có những phản ứng mau lẹ. Chỉ với một số hạn chế tổng hành dinh, bạn phải khéo léo mở rộng đất đai và khai thác quặng. Cũng từ tổng hành dinh, bạn ra lệnh cho quân lính tấn công hay phòng thủ. Các đơn vị quân có những kĩ năng đặc biệt riêng như làm phép, trị thương hoặc bắn tên lửa đánh chặn.

  [​IMG]
  Cây kĩ năng cũng được sử dụng, mô tả quá trình phát triển của mỗi loại quân. Bạn có thể điều chỉnh, tập trung huấn luyện những kĩ năng bạn muốn. Khi qua level, bạn được thêm một số đồ vật hỗ trợ năng lực. Nếu đã từng chơi World of Warcraft, điều này cũng không có gì mới lạ.

  Đặc biệt, những loại quân có kĩ năng độc đáo nhất sẽ đóng vai trò quyết định trên bàn cờ chiến thuật. Sự xuất hiện của loại quân này tiếp thêm sức mạnh cho bạn, thậm chí là xoay chuyển tình thế. Tất nhiên, giá của những đội quân này rất đắt đỏ.

  [​IMG]
  Một điểm nữa cần quan tâm là cái chết của hero bạn chọn sẽ đồng nghĩa với thất bại. Bên cạnh đó, cơ chế “Save game” không phải lúc nào cũng hoạt động tốt. Trong tình trạng yếu thế, bạn dễ dàng để một kẻ thù lọt vào hậu tuyến và ra tay với hero. Như vậy là, một lỗi kĩ thuật vô tình đã tăng thêm độ khó của game.

  Nhưng vượt trên tất cả, WorldShift vẫn là một game RTS đúng chất cổ điển khoác lên mình lớp áo 3D bóng bẩy. Những ưu điểm khác là tính cân bằng tuyệt vời, chế độ chơi multi, co-op hấp dẫn, hệ thống nhân vật độc đáo, ấn tượng. Nếu bạn là game thủ ưa thích lối chơi đồng đội, chắc chắn WorldShift là tựa game không thể bỏ qua trong dịp cuối năm.


  Cấu hình tối thiểu :
  Operating System: Windows XP / Windows Vista
  Processor: Intel 2 GHz single-core or equivalent
  Memory: 512 MB RAM (1 GB for Windows Vista)
  Video Card (graphics): DirectX 9.0c compatible video card with 128 MB of video memory (Radeon 9600 / GeForce 5800 and above)
  Hard Drive: 3 GB Free
  Sound Card: DirectX 9.0c compatible audio hardware
  DirectX: 9.0c
  Keyboard and mouse

  Cấu hình yêu cầu :


  Processor: Intel 2.4 GHz dual- or quad-core or equivalent
  Memory: 1 GB RAM (2 GB for Windows Vista)
  Hard Drive: 3 GB Free
  Video Card (graphics): DirectX 9.0c compatible video card with 256 MB of video memory (Radeon x1600 / GeForce 7600 and above)
  Sound Card: DirectX 9.0c compatible audio hardware
  Hard Drive: 3 GB Free
  DirectX: 9.0c
  Keyboard and mouse


  [​IMG]

  ( Pass : softvnn.com )
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này