Vừa cơm vừa bún với canh sườn nấm kim

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 10/9/09.

Lượt xem: 400

  1. Wind Thành viên

    Thời tiết nắng hanh và còn oi nóng, bạn muốn đổi bữa sang bún cho dễ ăn hơn? Vậy thì hãy chọn món canh sườn nấm kim ngọt mát này, ăn với cơm hay bún đều ngon tuyệt.

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    Sườn thăn 500 gr

    Cà chua 4 quả

    Gừng 1 nhánh

    Nấm kim châm 200 gr

    Gia vị, muối tiêu

    Cách làm:

    Đun một ít nước sôi rồi cho sườn vào chần. Nước sôi trở lại thì vớt sườn ra, đổ nước chần đi. Rửa sạch sườn lại bằng nước lạnh.

    Lấy một cái nồi khác cho sườn, gừng thái lát vào rồi đổ nước ngập. Đun sôi. Cho 2 thìa muối.

    Sau đó nhỏ lửa đun âm ỉ khoảng 1 giờ, đến khi sườn chín, nước hầm chất và trong.

    [​IMG]

    Cà chua rửa sạch, cắt miếng hình múi cau

    Cho cà chua vào nước canh sườn, đun tiếp khoảng 15 phút. Lúc này nước canh có màu đỏ cà chua rất ngon mắt.

    [​IMG]

    Nấm kim rửa sạch, cho vào nồi canh đun sôi trong 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Múc canh ra bát.

    [​IMG]

    Sườn chín nhừ, nấm vừa tới còn hơi giòn và vị ngọt mát rất ngon. Với món canh này bạn sẽ chiều được sở thích của cả nhà, ai muốn ăn cơm cũng được mà ăn bún cũng được.

    Chúc các bạn ngon miệng.


    Theo Afamily​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này