Vua cờ đánh bại một lúc 39 đối thủ

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 26/8/10.

Lượt xem: 349

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ tư, 25/8/2010, 14:44 GMT+7

  Trong một cuộc thi đấu độc nhất vô nhị, kiện tướng cờ vua quốc tế Viswanathan Anand đã đánh bại đồng thời 39 cao thủ là các tài năng toán học và chỉ hòa duy nhất một trận.
  > Vua cờ thế giới đấu với 40 tài năng toán học
  [​IMG]Viswanathan Anand chơi cờ đồng thời với 40 đối thủ. Ảnh: thehindubusinessline.Hôm qua, Anand đã chơi cờ cùng một lúc với 35 nhà toán học và 5 chuyên gia tin học đến từ tập đoàn Infosys. Các ván cờ diễn ra tổng cộng trong hơn ba giờ. Sự kiện là một phần trong Đại hội toán học quốc tế ICM đang diễn ra ở Hyderabad, Ấn Độ.
  Srikar Varadaraj, cậu học trò 14 tuổi đến từ Bangalore, Ấn Độ, là người duy nhất cầm hòa được vua cờ sau 40 nước. 39 đối thủ còn lại đều bị bại trận dưới tay "thầy phù thủy cờ vua".
  Trong số những kỳ thủ, 16 người là nhà toán học Ấn Độ, những người còn lại đến từ Serbia, Australia, Mông Cổ, Tây Ban Nha, Đức, Mỹ, Hungary, Bồ Đào Nha, và Hàn Quốc.
  Trước đó, trong một sự kiện gây tranh cãi, kiện tướng cờ vua Anand từ chối nhận bằng tiến sĩ danh dự do Đại học Hyderabad - chủ trì đại hội ICM - trao tặng. Theo thehindubusinessline, tấm bằng này đáng lẽ đã được trao cho Anand trong một buổi lễ đặc biệt vào hôm 23/8, nhưng đã bị hoãn lại do Bộ Phát triển nhân sự Ấn Độ đặt câu hỏi về quốc tịch của Anand và yêu cầu có Bộ Nội vụ và Bộ Ngoại giao xác nhận.
  Theo ban tổ chức ICM, Anand ban đầu đã đồng ý nhận bằng tiến sĩ danh dự nhưng sau đó thay đổi ý kiến bởi ông không muốn dính líu vào vụ việc gây tranh cãi. Phát biểu trước báo giới hôm nay, Anand nói: "Tôi đã luôn thi đấu dưới màu cờ sắc áo của Ấn Độ, mang theo hộ chiếu Ấn Độ. Tôi không hiểu sự việc này. Tôi ở Hyderabad để chơi cờ với các nhà toán học và tham gia đại hội".
  Anand hiện sống cùng với vợ ở Collado Mediano, Tây Ban Nha.
  Song Minh
  disneychannel and lehoa012 like this.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. lehoa012

  lehoa012 Điều hành viên Thành viên BQT

  Khâm phục quá :lovely:

 4. disneychannel

  disneychannel Thành viên

  1 vs 39 và win thì hóa ra ông vua cờ có đầu óc thông minh hơn 39 nhà toán học ư? :mummy:

Chia sẻ trang này