Vụ thu học phí online trường Ngôi sao: Chưa tìm được tiếng nói chung

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Một số phụ huynh có con đang theo học tại Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cho biết, chiều tối ngày 26/5, trường đã dành hơn 2 tiếng đồng hồ để họp bàn với phụ huynh học sinh về việc thu học phí dạy online giai đoạn nghỉ dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, bà Phạm Bích Ngà - Chủ tịch HĐQT Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội có nói với các phụ huynh rằng, trước khi ra thông báo mức thu học phí dạy online, nhà trường đã tổ chức 3 cuộc họp lấy ý kiến đại diện phụ huynh của các lớp và đa phần là đồng ý.

Theo bà Ngà, trường có 2.420 học sinh, chỉ có hơn 100 phụ huynh có thắc mắc, băn khoăn về khoản học phí dạy online, còn khoảng 2.300 phụ huynh không thắc mắc hoặc không rõ ý kiến.

Tại cuộc họp, đại diện cho tập thể phụ huynh đã nêu ý kiến Nhà trường nên chia thời gian nghỉ dịch dạy online làm 2 giai đoạn, gồm:

Giai đoạn từ 1/2 đến 22/3 - giai đoạn này Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT chưa có hướng dẫn cụ thể, nhà trường bị động dẫn đến chưa có sự chuẩn bị kỹ càng cho việc dạy và học online, nên thời gian này chủ yếu là giao bài tập cho các con, thời gian học không đáng kể.

Giai đoạn từ 23/3-10/5, đây là giai đoạn có sự chỉ đạo rõ ràng của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT, nhà trường có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên việc dạy và học online có quy củ hơn. Nhưng khối lớp 3 cũng chỉ học 4 môn chính là Toán, Văn, tiếng Anh và Tin học. Số tiết học và chất lượng học online là không tốt bằng học trực tiếp.

Từ đó, các phụ huynh đưa ra mong muốn là giai đoạn từ 1/2 đến 22/3 nhà trường nên thu 1 triệu đồng, giai đoạn từ 23/3-10/5 chỉ thu 3 triệu đồng. Tổng học phí dạy online cả 2 giai đoạn thu 4 triệu đồng là hợp lý.

Tại cuộc họp có phụ huynh đứng lên phát biểu rằng, bà Ngà đã trả lời trên báo chí là nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh 3 lần, một số phụ huynh có ý kiến trái chiều, còn lại khoảng 90% phụ huynh đồng ý thu là "chưa chính xác". Bởi các cuộc họp này là đại diện phụ huynh các lớp đến họp với tư cách cá nhân, không phải là ý kiến của tất cả các phụ huynh.

Kết thúc cuộc họp, một phụ huynh đứng lên phát biểu rằng, nếu chưa đạt được sự đồng thuận, các phụ huynh sẽ chưa làm thủ tục đóng tiền học phí. Do đó, nhà trường và phụ huynh cần thời gian suy nghĩ để đi đến thống nhất.

Trước đó, ngày 22/5, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội gửi thông báo về việc điều chỉnh học phí năm học 2019-2020 tới các phụ huynh thông qua học sinh. Trong thông báo trên có nội dung thu học phí của các tháng 2, 3, 4/2020 đến ngày 10/5/2020 (giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh) là 8.750.000 đồng.

Trước thông báo này, nhiều phụ huynh cho rằng không hợp lý, bởi quãng thời gian đó chưa thấy rõ việc tổ chức học trực tuyến của trường, chưa kể chưa có sự thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top