Tắt Quảng Cáo [X]
Vovinam được đưa vào giảng dạy ở trường học | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Vovinam được đưa vào giảng dạy ở trường học

Thảo luận trong 'Thể thao' bắt đầu bởi Thảo Uyên, 23/8/10.

Lượt xem: 657

 1. Thảo Uyên Thành viên

  Vovinam được đưa vào giảng dạy ở trường học  [​IMG]

  Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định đưa môn võ truyền thống của Việt Nam vào giảng dạy chính khóa ở học đường.

  Theo Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) và thế giới Võ Danh Hải, việc Bộ Giáo dục và Đào tạo ủng hộ bằng quyết định chọn Vovinam là một trong những môn học là một cơ hội rất tốt để quảng bá, phát triển Vovinam. Môn võ thuật dân tộc này đã được hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới tập luyện và ưa chuộng.

  Ông Hải cho biết, từ nhiều năm qua Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã có kế hoạch xây dựng chương trình giảng dạy trong học đường. Ban nghiên cứu khoa học và ban kỹ thuật đã đảm nhận vai trò đầu mối với sự góp sức của nhiều võ sư, HLV tâm huyết và nhiều nhà giáo, nhà khoa học thể dục thể thao. VVF sẽ sớm hoàn tất chương trình chung.

  Trước mắt VVF sẽ phối hợp để tổ chức khóa hướng dẫn viên vovinam ngắn hạn cho các 4 khu vực miền Bắc, miền Trung Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu long, Miền Đông Nam bộ. VVF cũng có kế hoạch xây dựng các CLB Vovinam mẫu cho các địa phương, các trường điểm trong toàn quốc.

  Hiện trong nước đã có 2 trường đại học đào tạo cử nhân TDTT chuyên sâu Vovinam: đại học TDTT TP HCM và đại học quốc tế Hồng Bàng. Trong năm học mới này, dự kiến Đại học Hùng Vương và đại học TDTT Bắc Ninh sẽ có đào tạo Vovinam
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. Thảo Uyên

  Thảo Uyên Thành viên

  Vovinam vào trường học: Nâng cao tinh thần võ Việt

  VH- Như tin đã đưa, theo Quyết định số 4267/BGDĐT-CTHSSV, Bộ GD&ĐT chủ trương phát triển các môn thể thao dân tộc trong nhà trường, trong đó có Vovinam. Đây là chủ trương lớn của ngành và là một định hướng cần thiết để dần đưa Vovinam vươn xa ra thế giới.

  Để đạt được mục tiêu trên, cũng như tạo điều kiện cho các em học sinh có sức khỏe, thể lực tốt, tinh thần tự hào dân tộc, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT phối hợp với Liên đoàn Vovinam VN (VVF), Liên đoàn Vovinam các địa phương tuyên truyền phổ biến rộng rãi môn Vovinam và đưa môn võ này vào chương trình thể thao ngoại khóa, tổ chức tập huấn cho giáo viên thể dục, thành lập các câu lạc bộ Vovinam trong trường học trên địa bàn các tỉnh, thành.

  Từ Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ VIII – 2012 tới, Vovinam sẽ trở thành môn thi đấu chính thức và đây sẽ là tiền đề để phát triển môn thể thao này rộng khắp trong cả nước. Theo Tổng Thư ký LĐ Vovinam Việt Nam (VVF) và thế giới Võ Danh Hải: “Với việc ủng hộ đưa Vovinam vào trường học của Bộ GD&ĐT, phong trào Vovinam chắc chắn sẽ có cơ hội để phát triển mạnh từ lực lượng học sinh ở khắp cả nước, qua đó giúp BHL quốc gia tuyển chọn ra các nhân tố xuất sắc để đào tạo chuẩn bị cho các cuộc đấu quốc gia và quốc tế”.

  Ông Hải chia sẻ thêm: “Hiện tại chúng tôi đang chuẩn bị cho một đề tài đánh giá về hiệu quả cho việc tập luyện Vovinam trong các khối từ lớp 6 đến lớp 9. Ở năm học tới, VVF sẽ phối hợp với quận 1, TP.HCM để áp dụng thí điểm chương trình tập luyện Vovinam để chống bạo hành trong nhà trường cho cấp học Trung học cơ sở”.

  Tại TP.HCM, hiện đã có 2 trường đào tạo chuyên sâu Vovinam, đó là Đại học TDTT TP.HCM và Đại học Hồng Bàng. Kế tiếp là Đại học Hùng Vương dự kiến sẽ đưa vào giảng dạy và xây dựng Trung tâm Đào tạo Vovinam tại TP.HCM trong năm học mới này. Bên cạnh đó, Học viện Vovinam cũng sẽ sớm được ra đời tại hai địa điểm đang được “nhắm” tới là khu vực Madagui (Lâm Đồng) và Núi Dinh (Bà Rịa-Vũng Tàu).

  Việc đào tạo HLV, hướng dẫn viên cũng rất quan trọng. Trước mắt VVF sẽ phối hợp để tổ chức khóa hướng dẫn viên Vovinam ngắn hạn cho 4 khu vực miền Bắc, miền Trung Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ và ĐBSCL, lập kế hoạch xây dựng các CLB Vovinam mẫu cho các địa phương, các trường điểm trong toàn quốc. VVF sẽ sớm hoàn tất chương trình chung, nhằm xây dựng kế hoạch giảng dạy trong học đường mà Ban Nghiên cứu khoa học và Ban Kỹ thuật đảm nhận làm đầu mối, với sự góp sức của nhiều võ sư, HLV, nhà giáo và nhà khoa học TDTT tâm huyết.

 4. hr_hb_hr

  hr_hb_hr Thành viên

  trong 4rum http://dtnthb.com cũng có 1 thành viên đang là thầy giáo, huấn luyện viên của khá nhiều môn đồ của môn phái Vovinam, mình cũng là 1 trong số tuy đã nghỉ từ lâu :D . Nếu ai muốn tìm hiểu thêm về môn võ của ng Việt Này thì có thể liên hệ với anh Đạt sdt 0902 191 275. Chúc các bạn thành công.:cool:

Chia sẻ trang này