Tắt Quảng Cáo [X]
Vịt nướng kiểu Indonesia | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Vịt nướng kiểu Indonesia

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 6/8/09.

Lượt xem: 320

  1. Wind Thành viên

    Thơm mùi sả và đậm vị nước dừa, hi vọng gia đình bạn sẽ thích thú với cách ướp và chế biến thịt vịt khá mới mẻ này.

    Nguyên liệu:

    Nửa con vịt, cắt làm đôi
    5 nhánh tỏi, băm nhỏ
    2 củ sả
    Nước dừa tươi 2 bát (nước của khoảng 2 quả dừa)
    2 thìa đường
    Muối, tiêu, dầu ăn

    Cách làm:

    [​IMG]

    Băm nhỏ tỏi, đặt nồi lên bếp, đun nóng 1 chút dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt vào, xào chín tái. Sau đó cho nước dừa, củ sả đập giập, thêm đường, muối, hạt tiêu. Cho thêm nước thường để nước ngập thịt vịt.

    [​IMG]

    Vặn to lửa cho nước sôi, rồi nhỏ lửa đun âm ỉ đến khi thịt vịt chín mềm. Khi thịt vừa chín, nước cạn bớt bạn tắt bếp rồi lấy vịt ra.

    Bước tiếp theo là rán hoặc nướng cho da vịt vàng.

    [​IMG]

    Nếu bạn chọn cách rán thì đơn giản là cho vịt vào chảo dầu nóng chiên đến khi da vàng nâu.

    Còn nếu bạn muốn nướng thì cho thịt vịt vào một khay nướng không dính, tưới nước dùng lên trên để thịt vịt không bị khô. Bật lò lên 200 độ C nướng đến khi da vịt chuyển màu vàng nâu là được.

    [​IMG]

    Với cách làm này bạn có thể áp dụng cho cả thịt gà. Thịt chín mềm vị ngọt đậm đà ăn kèm với tương ớt, chanh ngon tuyệt.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Theo Afamily​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này