Vịt nấu khoai

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Wind, 2/8/09.

Lượt xem: 331

  1. Wind Thành viên

    [​IMG] (24h) - Những ngày mưa, thời tiết thay đổi dễ làm bạn mệt mỏi, thịt vịt bổ dưỡng, giàu protein lại được hầm nhừ với khoai nên rất ngon. Vịt hầm khoai giúp bạn có thêm năng lượng cho 1 tuần mới.

    Nguyên liệu:

    Vịt: 1 con

    Khoai môn hoặc khoai sọ: 1 kg

    Gia vị

    Hành lá

    Gừng :2 nhánh

    Xì dầu: 1 thìa

    Bia: 1 lon

    Đường, muối, 1 chút ngũ vị hương

    Cách làm:

    Vịt chặt miếng vừa ăn.

    Khoai gọt vỏ, cắt miếng và ngâm vào nước.

    [​IMG]
    Thịt vịt chín mềm, thơm mùi các loại gia vị, khoai sọ bở mịn.

    Cho thịt vịt vào chảo, xếp những úp phần da của những miếng thịt xuống mặt chảo, cho một chút dầu ăn và để lửa nhỏ, rán sơ qua.

    Cho xì dầu vào xào cùng đến khi thịt vịt chuyển màu vàng nâu. Cho tiếp 1 lon bia vào.

    Tiếp đến cho gừng, muối, 1 chút bột ngũ vị hương rồi đun sôi. Bạn có thể cho thêm nước nếu thấy ít. Nhỏ lửa, đậy vung, đun sôi trong khoảng 30 phút.

    Sau đó cho khoai vào, nêm một chút đường rồi đậy vung đun tiếp khoảng 20 phút, đến khi khoai chín bở là được.

    Thêm hành lá, rau mùi vào rồi tắt bếp.

    Mục thịt ra bát, ăn với cơm nóng.

    Thịt vịt chín mềm, thơm mùi các loại gia vị, khoai sọ bở mịn. Món ăn này thích hợp cho ngày mát trời.

    24H.COM.VN (Theo Afamily)​
    Đang tải...

  2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này