Viết thư cho chính mình năm 45 tuổi

nhnngoc.td

Thành viên
#1
Chào“TÔi” 30 năm sau.

Một ý tưởng khá hóm hỉnh và không kém phần điên loạn xuất hiện trong đầu tôi từ mấy hôm rày ,thật phấn khích đến lạ kỳ: Tự viết một lá thư gửi cho chính mình trong 30 năm tới!

Viết thư cho chính mình năm 45 tuổi thực chất là viết cho những ước mơ, cho thành quả của sự nỗ lực, phấn đấu của mình từ ngày hôm nay. Không biết sau từng ấy năm tháng tôi có còn mơ những giấc mơ tôi hay mơ?Tôi đã lựa chọn bước những bước như thế nào để trở thành “tôi” - một người phụ nữ của ngày hôm nay? Thế nên, xin phép cho mình được tưởng tượng về bản thân một chút nhé.

Bởi vì bản thân mình luôn mơ ước được đặt chân đến mọi miền trên thế giới; tìm hiểu văn hóa ở nhiều địa phương, được viết lách và mang những cảm xúc nhờ gió đứa ngòi bút len lỏi , chạm được vào góc nhỏ trái tim mỗi người.Vâng một biên tập viên của tòa soạn báo nổi tiếng là ước mơ của mình từ bấy lâu nay và mình mong sẽ sẽ là hiện thực của tương lai

Đến khi đó mình đã có chồng rồi chứ nhỉ? Tôi rất thích chồng mình là nhân viên văn phòng và có sở thích giống như tôi hiện nay vậy. Vì mình quan niệm rằng hai người yêu nhau không phải lúc nào cũng sẽ nhìn thấy nhau mà là cùng nhau nhìn về chung một phía , cùng xây dựng gia đình , cùng tích lũy tiền để đi du lịch và cùng nuôi con khôn lớn .Ôi! mình muốn một lần làm cô dâu quá đi! Tháng trước chị họ ở bên nhà làm cô dâu thật là đẹp! Đến khi ấy, Nhà nước có còn hạn chế sinh con thứ ba không nhỉ? Cơ mà dù còn đi nữa thì tôi vẫn sẽ sinh hai con một trai một gái cho có nếp có tẻ , vui nhà vui cửa … Thật là tuyệt vời!

Khi ấy, chắc ba mẹ đã thành hai ông bà lão rồi nhỉ? Mình sẽ cố gắng làm việc, kiếm thật nhiều tiền để phụng dưỡng cho ba mẹ thật tốt. Ba mẹ đã vì mình mà chịu biết bao nhiêu cực nhọc nên mình sẽ bù đắp lại những tháng ngày ông bà đã nuôi hai anh em mình khôn lớn .

Trời càng về khuya càng lạnh, không gian tĩnh mịch bốn bề, làm mình nghe rõ tiếng cạch cạch của kim giây đồng hồ đang chuyển dần sang ngày mới. Thôi dừng ước mơ ở đây vậy, sáng mai mình đến phiên trực nhật rồi. Phải đến sớm để hoàn thành tốt nhiệm vụ mới được.

Mong cho đất nước của mình nói riêng và thế giới nói chung, 30 năm tới vẫn được mãi được yên bình. Để mình có thể phấn đấu đạt đến mục tiêu đã định Mấu chốt là đừng từ bỏ con người mà bản thân đã lựa chọn để trở thành. Hạnh phúc đôi khi được sản sinh từ những giọt nước mắt, từ mồ hôi, từ máu, từ những nỗ lực tươi đẹp của chính ta.Và mình đang có một dự cảm tốt. “Tôi” của tuổi 45 đang nắm giữ hạnh phúc trong tay và truyền cảm hứng cho nhiều người. Em tin tưởng chị và cũng yêu chị thật nhiều .Hãy tiếp tục đi đúng đường nhé, “tôi“ ơi !

~Thư gửi vào tương lai~
 

Bình luận bằng Facebook

Top