Vào phòng thi cần tuân thủ những quy định nào?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm học tập, thi cử' bắt đầu bởi lehoa012, 29/6/10.

Lượt xem: 279

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Vào phòng thi cần tuân thủ những quy định nào?

  Kinh nghiệm thi cử, học tập - Cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý giá!  Vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi thì do đâu? Thắc mắc về làm bài môn Toán? Có ảnh hưởng đến việc dự thi? Thắc mắc về bản sao bằng tốt nghiệp THPT? Thắc mắc về xác định điểm chuẩn của ĐH Công đoàn?...


  Hỏi: Em là sinh viên thi lại kì thi đại học 2010 nhưng giờ em vẫn chưa nhận được giấy báo dự thi, em phải làm sao? Em liên hệ phòng đào tạo trường đại học Giao Thông Vận Tải không được. Nếu giấy gửi về thì về địa chỉ em viết trong hồ sơ hay về phòng giáo dục huyện? (lethetrung.hum@gmail.com)


  *Trả lời:


  Như Ban tư vấn đã trả lời nhiều lần: Để tránh việc thất lạc thì giấy báo dự thi thì các trường sẽ gửi về nơi thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT. Em nộp hồ sơ ĐKDT tại Phòng giáo dục Huyện thì đến đây để nhận giấy báo.


  Về tích phân, trong phần bài tập sách giáo khoa có bóng dáng nói về tích hàm số chẵn, hàm số lẻ, vậy có xem như là đã được học để áp dụng vào làm bài thi (mà không cần chứng minh lại) không? (tuyensinh.dantri@gmail.com)


  Việc chứng minh hàm số chẵn, lẻ khá đơn giản. Khi làm bài em chỉ cần nêu lên tính chất để kết luận là hàm chẵn, lẻ là được mà không cần phải giải thích dài dòng.


  Em không nhận được giấy báo dự thi. Vậy khi thi xong em có được nhận kết quả thi hay không. Nếu có thì gửi về nhà hay lên trường lấy? Em là thí sinh tự do. (the_power_of_love_k45e@yahoo.com)

  Em nên nhớ điều này, giấy báo dự thi chỉ có tác dụng thông báo cho thí sinh biết địa điểm thi, nơi thi... Rất ít các trường sử dụng giấy báo dự thi kiêm theo thẻ dự thi. Nói cách khác việc em không nhận được giấy báo thi không ảnh hưởng đến việc em nhận kết quả thi sau này (nếu em có tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ).


  Trước mắt em cần liên lạc với nhà trường để biết thông tin về địa điểm thi, phòng thi, số báo danh... và sau đó đến làm thủ dự thi bình thường. Sau này có kết quả thi nếu em thuộc diện trúng tuyển, nhà trường sẽ gửi giấy báo nhập học theo đường bưu điện. Nếu em không trúng tuyển nhưng có điểm trên sàn ĐH, CĐ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi số 1 và 2 để làm hồ sơ xét tuyển NV2, NV3. Giấy này sẽ được trả về nơi em nộp hồ sơ ĐKDT trước đó. Nếu em không trúng tuyển, có điểm dưới sàn thì nhà trường sẽ trả giấy báo điểm về nơi em đã nộp hồ sơ ĐKDT.


  Năm nay em thi lại đại học. Trong giấy báo dự thi có ghi khi đi thi phải mang theo bản sao bằng tốt nghiệp. Em muốn hỏi đó có phải là bản gốc bằng tốt nghiệp được photo rồi công chứng không? (kinhtevimo3@gmail.com)


  Em nên lưu ý ở điểm này: Bản sao bằng tốt nghiệp THPT không phải là bản gốc mang đi photo rồi công chứng mà bản sao được Sở GD-ĐT địa phương (đơn vị cấp bằng) cấp phát cho những người đã tốt nghiệp THPT và có yêu cầu.


  Chính vì thế nếu ở kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ mà em chưa có bản sao thì nên mang theo bản gốc để tránh việc phải viết giấy cam đoan. Chúc em thành công!


  [​IMG]
  Ảnh minh họa


  Năm nay em thi khoa Tài chính ngân hàng trường Đại học Công Đoàn. Theo quy định của trường nếu em không đủ điểm vào khoa TC-NH thi sẽ được chuyển sang ngành khác còn chỉ tiêu. Vậy nếu không còn ngành nào còn chỉ tiêu thì em sẽ bị trượt phải không? Và làm sao để biết ngành nào con chỉ tiêu? (citymaroon@yahoo.com.vn)


  Năm nay trường ĐH Công Đoàn xác định điểm trúng tuyển theo ngành học, kết hợp với điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi. Nếu thí sinh đủ điểm vào trường theo khối thi nhưng không đủ điểm vào ngành đã đăng kí dự thi sẽ được chuyển vào ngành khác cùng khối thi có điểm trúng tuyển thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.


  Cách xây dựng điểm chuẩn này sẽ được tiến hành như sau: Khi có kết quả thi thì sẽ xác định chỉ tiêu ở từng khối thi sau đó nhà trường sẽ cao bằng các khối lấy điểm thi từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu từng khối. Đây là gọi là xác định điểm trúng tuyển vào trường theo khối thi.


  Xong khi lấy điểm chuẩn theo khối thi thì nhà trường sẽ phân ra chỉ tiêu ngành mà cũng bằng cách tương tự lấy điểm từ cao xuống thấp để xác định điểm chuẩn ngành.


  Với cách làm như vậy thì chắc chắn những thí sinh đã đạt mức điểm chuẩn theo khối sẽ thuộc diện trúng tuyển. Việc thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký được chuyển sang những ngành nào sẽ được đề cập rõ trong giấy báo nhập học.


  Khi vào phòng thi thí sinh phải tuân thủ những quy định nào? Có được mang bút xóa vào phòng thi hay không? (hanhngan@gmail.com)


  Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2010 thì khi vào phòng thi, thí sinh phải tuân thủ các quy định sau đây: Trước buổi thi đầu tiên, trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; xuất trình Giấy chứng minh thư khi cán bộ coi thi (CBCT) yêu cầu.


  Chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính điện tử không có thẻ nhớ và không soạn thảo được văn bản. Không được mang vào khu vực thi và phòng thi giấy than, bút xóa, các tài liệu, vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, bia, rượu, phương tiện kỹ thuật thu, phát, truyền tin, ghi âm, ghi hình, thiết bị chứa đựng thông tin có thể lợi dụng để làm bài thi và các vật dụng khác. Không được hút thuốc trong phòng thi.


  Trước khi làm bài thi phải ghi đầy đủ số báo danh (cả phần chữ và phần số) vào giấy thi và nhất thiết phải yêu cầu cả hai CBCT ký và ghi rõ họ tên vào giấy thi.


  Bài làm phải viết rõ ràng, sạch sẽ, không nhàu nát, không đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng. Nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì (trừ hình tròn vẽ bằng com pa được dùng bút chì). Các phần viết hỏng phải dùng thước gạch chéo, không dùng bút xóa.


  Phải bảo vệ bài làm của mình và nghiêm cấm mọi hành vi gian lận, không được xem bài của thí sinh khác, không được trao đổi ý kiến, trao đổi tài liệu khi làm bài. Nếu cần hỏi CBCT điều gì phải hỏi công khai. Phải giữ gìn trật tự, im lặng trong phòng thi. Trường hợp ốm đau bất thường phải báo cáo để CBCT xử lý.


  Khi hết giờ thi phải ngừng làm bài và nộp bài cho CBCT. Không làm được bài, thí sinh cũng phải nộp giấy thi. Khi nộp bài, thí sinh phải tự ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký tên xác nhận vào bản danh sách theo dõi thí sinh. Thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau 2/3 thời gian làm bài và sau khi đã nộp bài làm, đề thi cho cán bộ coi thi, trừ trường hợp ốm đau cần cấp cứu do người phụ trách điểm thi quyết định.

  nguồn:kenh14.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này