Tắt Quảng Cáo [X]
USB Flash Drive Tester 1.14 | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
USB Flash Drive Tester 1.14

Thảo luận trong 'Phần mềm, tiện ích' bắt đầu bởi lehoa012, 5/12/10.

Lượt xem: 346

 1. lehoa012 Điều hành viên

  Với dung lượng ngày càng tăng và giá thành giảm, USB được nhiều người sử dụng để lưu những dữ liệu quan trọng thay cho CD/DVD. Tuy nhiên, bên cạnh những USB chính hãng, có chất lượng tốt, trên thị trường hiện nay lại xuất hiện khá nhiều loại USB giả, kém chất lượng. Vậy làm thế nào để nhận biết được chất lượng thật sự của USB, phần mềm miễn phí USB Flash Drive Tester (UT) sẽ giúp bạn.

  [​IMG]
  Sau khi cài đặt xong, bạn gắng USB muốn kiểm tra vào máy tính rồi kích hoạt UT thông qua biểu tượng chương trình trên Desktop. Trên giao diện chính, trường Select flash drive/card bạn nhấn mũi tên xổ xuống chọn ổ đĩa USB. Nếu chương trình chưa nhận ra USB bạn nhấn Refresh rồi chọn lại. Trường Select test type, bạn chọn một trong ba tùy chọn: Read (kiểm tra tốc độ đọc dữ liệu), Write (kiểm tra tốc độ ghi dữ liệu), Wrire, read and compare (kiểm tra tốc độ đọc, ghi dữ liệu và so sánh kết quả). Xong, nhấn Start Test để bắt đầu.

  Hộp thoại cảnh báo cho biết quá trình kiểm tra sẽ xóa hết dữ liệu trên USB, bạn nhấn Yes để chấp nhận (Lưu ý: Nếu trên USB có những dữ liệu quan trọng, bạn nên tiến hành sao lưu trước). Thời gian kiểm tra lâu hay mau là tùy thuộc vào dung lượng và chất lượng của USB. Diễn tiến, nhật ký kiểm tra sẽ được thể hiện chi tiết trên giao diện chính của chương trình. Hoàn tất, bạn dựa vào nhật ký kiểm tra (dòng Tested total) để biết tốc độ đọc/ghi thật sự của USB. Chất lượng USB sẽ được thể hiện qua các thông số: Error count (số lỗi đọc/ghi dữ liệu mà chương trình phát hiện được) và Device map. Nếu trường Device map là một dãy toàn các ô nhỏ màu xanh thì USB có chất lượng tốt, nếu xuất hiện một vài ô có màu hồng hay đỏ nghĩa là USB đã bị lỗi trên một vài Fatal. Khi đó bạn phải cân nhắc việc chép dữ liệu lên USB để đề phòng trường hợp hỏng dữ liệu.  [​IMG]
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này