Uống nước quá liều có thể gây... tử vong

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi pE_bO, 28/7/10.

Lượt xem: 371

 1. pE_bO Thành viên

  Uống nước nhanh hơn khả năng xử lý của thận có thể gây sưng phù ở não, tai biến mạch máo não, hôn mê và thậm chí tử vong. [​IMG]
  Bạn không cần phải uống 8 cốc nước mỗi ngày
  Theo nhiều khuyến cáo, bạn nên uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên, ít nhất 20% lượng nước đó đã được bổ sung từ đồ ăn. Hơn nữa, việc uống nước còn phụ thuộc vào hoạt động trong ngày của bạn, loại thực phẩm bạn hấp thụ hoặc thời tiết…
  Một cách tốt để biết bạn cần uống bao nhiêu nước: Hãy để ý đến nước tiểu. Nếu bạn hấp thụ đủ nước, bạn sẽ đi tiểu 2-3h/lần và nước tiểu sẽ có màu vàng chanh. Còn nếu nó có màu giống nước táo và hơi buốt thì bạn nên tiếp tục uống nước.  [​IMG]
  Uống cà phê hay bất kỳ đồ uống chứa cafein sẽ không làm bạn bị mất nước
  Trong những năm qua, nghiên cứu đã chỉ ra rằng cafein không có tác dụng lợi tiểu lớn như chúng ta vẫn nghĩ. Trên thực tế, một nghiên cứu còn cho thấy cafein cũng chỉ khiến bạn đi tiểu nhiều như uống nước lọc.
  Uống nước nhanh hơn khả năng xử lý của thận có thể gây sưng phù ở não, tai biến mạch máo não, hôn mê và thậm chí tử vong.
  Uống nước nhanh hơn khả năng xử lý của thận có thể làm mất sự cân bằng của chất điện phân trong não, khiến bạn có thể bị sưng phù ở não, tai biến mạch máo não, hôn mê và thậm chí tử vong.
  Năm 2007, một phụ nữ ở California đã chết vì ngộ độc nước sau khi uống khoảng 7,5 lít nước trong vòng 3h tại một cuộc thi xem ai uống nhiều nước nhất mà không đi tiểu.
  [​IMG]
  Ở mức độ ít nguy hiểm hơn, uống nước quá nhiều có thể có một số dấu hiệu cảnh báo giống như việc thiếu nước, bao gồm nôn mửa và đau đầu. Mặc dù trong đời sống hàng ngày, khả năng bạn uống nhiều nước đến mức nguy hiểm là không cao nhưng hãy luôn nhớ rằng thận của bạn chỉ có thể xử lý từ 1 lít nước/giờ. Vì thế đừng uống quá nhiều một lúc.
  [​IMG]
  Nước lạnh không có khả năng giảm cân như bạn nghĩ
  Có một quan điểm sai lầm là: Cơ thể bạn phải làm việc vất vả hơn khi hấp thụ nước lạnh, từ đó đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.
  Nhưng hiện chưa có thống kê khoa học nào ủng hộ quan điểm này. Sự thay đổi trong quá trình trao đổi chất là không đáng kể nên không thể tạo ra sự khác biệt rõ rệt dù với cách này hay cách khác.
  Nếu bạn thích uống nước lạnh hơn, hãy cứ uống. Còn nếu muốn tăng quá trình trao đổi chất, hãy đến phòng tập.
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

 3. o0ogiadinhhanhphuco0o

  o0ogiadinhhanhphuco0o Thành viên

  Cám ơn pE_bO, đây là một thông tin bổ ích :lol:

 4. p3ti_kool

  p3ti_kool Điều hành viên Thành viên BQT

  p3ti uống nc' nhìu hơn mọi người. Liệu đó có phải là bệnh hay triệu chứng của bệnh gì ko nhỉ?

Chia sẻ trang này