Tuyệt chiêu làm đẹp bằng gia vị của phụ nữ Ấn Độ

ngoc anh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Ớt



Ớt đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lên tới 10 lần.

Các món ăn của Ấn Độ lúc nào cũng cay nồng và đó cũng chính là bí quyết để giữ dáng của phụ nữ Ấn Độ. Ớt đốt cháy lượng mỡ dư thừa, đẩy nhanh quá trình trao đổi chất lên tới 10 lần, giúp làm chậm cảm giác đói. Hương vị cay nồng của ớt khiến bạn không thể nhanh chóng kết thúc bữa ăn mà phải từ từ thưởng thức. Đây cũng chính là cách giúp bạn no lâu hơn và ăn ít hơn.

Hạt tiêu đen

Một loại gia vị nữa thường xuyên có mặt trong các món ăn của người Ấn Độ là hạt tiêu đen. Ngoài dùng trong nấu ăn, phụ nữ Ấn Độ còn dùng hạt tiêu đen để chữa các bệnh ngoài da như eczema hay mẩn ngứa. Họ trộn hạt tiêu đen xay nhuyễn với bơ tươi, thoa lên vùng da bị bệnh nhiều lần trong ngày.

Mật ong



Từ đời này sang đời khác, phụ nữ Ấn truyền nhau bí quyết rửa mặt bằng mật ong để có làn da đẹp.

Không sử dụng sữa rửa mặt thông thường, phụ nữ Ấn từ nhỏ đã rửa mặt bằng mật ong. Thoa đều mật ong lên da để làm sạch rồi rửa lại bằng nước ấm. Đây là bí quyết truyền từ đời này sang đời khác của phụ nữ Ấn Độ.

Bột nghệ

Phụ nữ Ấn nổi tiếng với làn da nâu khỏe khoắn và chẳng bao giờ thấy xuất hiện mụn. Đó là nhờ họ dùng bột nghệ làm mặt nạ dưỡng da. Trộn bột nghệ với sữa tươi và mật ong làm mặt nạ đắp lên da mỗi tuần 2 lần, vừa giúp da sạch, không nổi mụn, vừa giúp chống bỏng rát cho da dưới tiết trời nắng nóng.

Dầu dừa



Ủ tóc qua đêm với dầu dừa giúp tóc dày và khỏe hơn, không bị chẻ ngọn.

Mái tóc dày, dài óng mượt là điểm đặc trưng quyến rũ của phụ nữ Ấn. Bí quyết của họ chính là ủ tóc bằng dầu dừa mỗi tuần một lần. Trước khi đi ngủ, họ làm nóng dầu dừa, thoa lên da đầu và massage nhẹ nhàng sau đó ủ lại bằng khăn quấn tóc và đi ngủ. Sáng hôm sau, xả sạch lại với nước mát. Cách làm này giúp tóc khỏe và dày hơn, không bị chẻ ngọn.

Theo Ngoisao.net


Nguồn: giadinh.net.vn
 

Bình luận bằng Facebook

Top