Tắt Quảng Cáo [X]
Tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh | Bụi phấn - Diễn đàn dạy và học
Tuyệt chiêu cải thiện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh

Thảo luận trong 'Trao đổi, thảo luận' bắt đầu bởi Hoài An, 4/3/16.

Lượt xem: 228

 1. Hoài An Điều hành viên

  [​IMG]V-Skype - giải pháp hữu hiệu nhằm cải thiện trình độ nghe - nói tiếng Anh


  Đó là chia sẻ của giảng viên Nguyễn Thị Diệu Hương và Lã Đại Thành (Khoa Ngoại ngữ, Đại học Thái Nguyên).

  Nói chuyện với người nước ngoài qua V-Skype

  Hai giảng viên cho biết: V-Skype là một trong số nhiều hoạt động CEC tổ chức. Không giống như các chương trình thực tế như tình nguyện hay dạy tiếng Anh cho trẻ em nghèo mà CEC từng thực hiện trước đây

  V-Skype hoạt động online theo nguyên tắc ghép đôi giữa một người nước ngoài và một sinh viên Việt Nam, cùng thực hành các buổi nói chuyện từ 45 phút đến 1 giờ qua Skype, theo một lịch trình có sẵn.

  Giảng viên Nguyễn Thị Diệu Hương thông tin thêm: Lợi thế của V-Skype là người học có thể chủ động đăng ký thời gian và thoải mái học tập ở bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet.

  Đặc biệt trong dự án có vai trò quan trọng của người nước ngoài. Với mạng lưới quan hệ của các thành viên trong dự án sẽ mở rộng số lượng người nước ngoài tham gia trò chuyện cùng sinh viên Việt Nam.

  Đặc biệt cố gắng tiếp cận tới các giảng viên nước ngoài tại Việt Nam trước, sau đó là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam và các nước.

  Toàn bộ sinh viên tham gia chương trình đều được đảm bảo lịch trình và Câu lạc bộ tiếp nhận mỗi tuần ít nhất một đoạn ghi âm cuộc hội thoại và một bài nhật ký ngắn gọn về chủ đề, từ vựng và cảm nhận của từng sinh viên sau mỗi buổi học.

  "Thông qua dữ liệu người học cung cấp hàng tuần, Câu lạc bộ đánh giá được tiến trình học và hiệu quả của chương trình. Hiện tại, Câu lạc bộ vẫn đang tiến hành dự án này với số lượng hơn 40 tình nguyện viên người nước ngoài tương ứng với hơn 40 học sinh, sinh viên tại tỉnh Thái Nguyên" - giảng viên Lã Đại Thành cho biết.

  Xây dựng một cộng đồng tiếng Anh

  Theo hai giảng viên Nguyễn Thị Diệu Hương và Lã Đại Thành, về mặt lý thuyết, những hoạt động xây dựng cộng đồng học tiếng như V-Skype hay những mô hình khác đều không quá mới mẻ.

  Tất cả đều dựa trên những nguyên lý cơ bản về “Học tập phục vụ cộng đồng” và ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập ngoại ngữ, trong đó “Xây dựng các cộng đồng học tập ngoại ngữ chính là một nỗ lực quan trọng góp phần cá thể hóa các chiến lược học tập của người học dựa trên những sự tương đồng phổ biến về phong cách học của một nhóm người học cụ thể trong những không gian, thời gian cụ thể”.

  "Mục tiêu của V-Skype chính là xây dựng một cộng đồng tiếng Anh xa hơn là cộng đồng học tập Ngoại ngữ, giúp người học cải thiện kỹ năng nghe và nói, không những kết nối và tìm hiểu nền văn hóa nước ngoài mà còn giới thiệu về con người và đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế" - Giảng viên Nguyễn Thị Diệu Hương trao đổi.

  Cũng theo cô Hương, thông qua các phản hồi hàng tuần của học sinh, sinh viên tham gia chương trình phản hồi của tình nguyện viên nước ngoài, V-Skype không chỉ hỗ trợ sinh viên trong việc cải thiện kỹ năng nghe và kỹ năng nói mà còn giúp sinh viên khám phá văn hóa của các quốc gia trên thế giới, nhận thức được phần nào ảnh hưởng của văn hóa đối với ngôn ngữ.
  Nguồn: giaoducthoidai.vn
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này