Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ ngành Kỹ thuật

Khánh Linh

Điều hành viên
Thành viên BQT
#1
Tham dự buổi lễ có Bà Rebecca Bryant - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

Phát biểu khai mạc lễ kỷ niệm, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Với vai trò là cơ sở giáo dục đại học hàng đầu đất nước trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong suốt lịch sử phát triển của mình, nhà trường luôn ủng hộ, giành những điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của nữ giới trong công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu.

Ngay tại thời điểm này, trường đang đào tạo hơn 2.400 sinh viên nữ trên tổng số khoảng 12 nghìn sinh viên các hệ. Đảm nhiệm vai trò đào tạo trong nhà trường là sự có mặt của hơn 200 cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức và người lao động là nữ giới.


Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải phát biểu tại lễ kỷ niệm

PGS Nguyễn Ngọc Long chia sẻ: Bà Rebecca Bryant - Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam cũng là tấm gương phụ nữ đã trưởng thành từ môi trường kĩ thuật. Hiện bà đang cùng lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải Việt Nam phụ trách triển khai những dự án hợp tác Việt – Úc, hỗ trợ sự phát triển ngành Giao thông Vận tải nói chung và hỗ trợ sự phát triển của nữ giới trong ngành GTVT nói riêng.

"Tôi tin tưởng rằng, tấm gương về sự thành công của bà Rebecca Bryant, của các nữ nhà khoa học, nữ chuyên gia xuất hiện trong lễ kỉ niệm sẽ là nguồn động viên, là cảm hứng quan trọng để những thế hệ nữ sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải hôm nay - những nữ chuyên gia, nữ cán bộ ngành Giao thông Vận tải ngày mai vươn lên thành công trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống" - GS Nguyễn Ngọc Long nói.


Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, công tác cán bộ nữ đã từng bước thu được kết quả tích cực. Có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật do nữ chủ trì hoặc tham gia đạt kết quả tốt. Nhiều sáng kiến được áp dụng vào sản xuất kinh doanh, giảng dạy ở trường.

Các cơ quan, đơn vị đã bố trí, sắp xếp hợp lý và sử dụng có hiệu quả lao động nữ, tạo điều kiện để lao động nữ được làm việc, phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Đảm bảo nữ giới có khả năng tiếp cận làm việc trong ngành giao thông vận tải.

Ngoài ra, cán bộ nữ được tạo điều kiện đi học để nâng cao trình độ chuyên môn, được cử đi đào tạo nghiên cứu sinh. Nhiều biện pháp khuyến khích động viên tinh thần, vật chất, trình độ của nữ cán bộ công chức, viên chức, lao động ngành giao thông vận tải tăng lên rõ rệt; tỷ lệ nữ có trình độ đại học, trên đại học tăng lên rõ rệt.
Nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại
 

Bình luận bằng Facebook

Top