Trị bệnh vượt ẩu của tài xế bằng chậu nước

Thảo luận trong 'Tin khoa học' bắt đầu bởi dinhnhuy012, 2/7/10.

Lượt xem: 286

 1. dinhnhuy012 Thành viên

  Thứ tư, 30/6/2010, 10:52 GMT+7

  Mọi tài xế của một công ty xe buýt tại Trung Quốc đều phải ngồi cạnh thau nước trong quá trình tác nghiệp để hạn chế hành động phóng nhanh, vượt ẩu.
  [​IMG]Một tài xế của công ty xe buýt Longxiang tác nghiệp với chậu nước đầy bên cạnh. Ảnh: orange.co.uk.
  Trang Weird Asia News cho biết, công ty xe buýt công cộng Longxiang ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam bắt đầu phát động chiến dịch lái xe an toàn sau khi nhiều hành khách phàn nàn về hiện tượng phanh gấp và phóng nhanh của các tài xế. Sự cẩu thả của một số tài xế khiến hành khách trên xe và cả người ngoài xe đều cảm thấy bất an.
  Cách làm của công ty rất độc đáo. Thay vì dán bảng nội quy hay rót vào tai các tài xế những lời răn đe, ban lãnh đạo công ty yêu cầu mỗi xe buýt phải có một thau kim loại đựng nước bên cạnh chỗ ngồi của tài xế. Những chậu này được buộc lên trần xe buýt bằng dây. Vì có thau nước bên cạnh nên tài xế buộc phải lái cẩn thận nếu không muốn nước văng vào người. Thau nước phải còn nguyên khi tài xế hết ca làm việc.
  "Hành vi dừng đột ngột, phóng nhanh, rẽ ẩu, lạng lách của tài xế sẽ giảm tới mức tối thiểu bởi sự hiện diện của thau nước đầy bên cạnh họ", người phát ngôn của công ty nói.
  Để đảm bảo rằng các tài xế không đổ nước khi xe chạy trên đường rồi đổ đầy nước vào thau khi trở về bến, ban lãnh đạo công ty cho lắp camera giám sát trên từng xe.
  Minh Long
  Đang tải...

 2. Bình luận bằng Facebook

Chia sẻ trang này